Top 7 bí quyết siêu đỉnh giúp sinh viên học tốt

Top 7 bí quyết siêu đỉnh giúp sinh viên học tốt
Sinh viên

Học đại học là ước mơ của hầu hết các bạn đang học THPT, bước vào cánh cửa đại học sẽ là một môi trường hoàn toàn khác so với thời cấp ba. Những cách học của thời học sinh sẽ ít còn phù hợp với đại học,. Chính vì thế Toplistvn.com đã tìm hiểu và tổng hợp tại bài viết này 7 bí kíp để giúp bạn tự tin hơn khi học đại học. Các bạn cùng đón đọc nhé!

>>>Xem thêm: Top 4 khu chợ nổi tiếng cho sinh viên

  1. Tự tin, hỏi ngay khi chưa hiểu

Các bạn sinh viên lên đại học thường nghĩ rằng việc giơ tay phát biểu hay hỏi là không cần thiết thì điều này hoàn toàn sai lầm. Trong giờ học, nếu không hiểu bất cứ điều gì, không nên  ngại nêu thắc mắc và chủ động hỏi giảng viên ngay tại lớp. Họ cũng luôn chủ động đưa ra quan điểm của bản thân mình. Điều này giúp mở rộng vấn đề học, từ đó nhớ lâu, hiểu bài sâu và cho kết quả kiểm tra cao hơn. Và chính điều này cũng giúp bạn tự tin hơn khi ra trường rất nhiều.

  1. Tập trung cao độ, ghi chép hiệu quả trên lớp

Vì thời gian học tập của sinh viên trên trường thường không nhiều, nên bạn nên tập trung cao độ, trong giờ học nên chỉ học và học thôi, quên đi những chuyện xung quanh làm phân tâm bạn. Và bạn cũng nên kết hợp với việc ghi chép có chọn lọc trên lớp, những vấn đề quan trọng giáo viên đã lưu ý nhé.

  1. Rèn cách đọc nhanh, tóm tắt thông tin chính

Đọc nhanh cũng là một kỹ năng cần thiết không chỉ cho sinh viên mà tất cả mọi người đều cần. Kỹ năng đọc nhanh sẽ giúp bạn hiểu nhanh và nhớ nahnh hơn. Bên cạnh đó,khi đọc bạn hãy luôn đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu rõ ràng nội dung đang đọc.

  1. Có thời khoá biểu rõ ràng, thời gian khoa học

Có nhiều bạn khi lên học đại học đã quyên đi việc lập thời khoá biểu hàng tuần cho minh. Khi bạn có một thời khoá biểu rõ ràng bạn sẽ dễ dàng học bài cũ và chuẩn bị bài mới tốt hơn. Việc chia việc học cụ thể, thánh nhiều phần nhỏ và có mục tiêu hoàn thành nhất định sẽ dễ dàng hơn cho việc hoàn thành tốt các môn học. Và việc đạt điểm cao cuối kỳ sẽ là điều tất nhiên. Bạn nên nhớ cố gắng thực hiện đầy đủ và hàng ngày thời gian biểu đã đặt ra để có hiệu quả tốt nhất nhé

  1. Tự giác làm bài tập, củng cố kiến thức hàng ngày

Chắc chắn việc làm bài tập về nhà là không thể thiếu để giúp bạn học tốt hơn. Lên đại học thời gian học của bạn sẽ chủ yếu là tự học, vì thế hãy tận dụng thời gian tự học một cách hiệu quả nhất có thể, làm bài tập cẩn thận, có bất kỳ vấn đề gì, nagy ngàyhôm sau hãy hỏi ngay giáo viên giảng dạy mình nhé. Như thế kiến thức của bạn sẽ chắc và đày đủ hơn.

  1. Trao đổi với bạn bè thường xuyên

Các cụ xưa vẫn có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc đi học và nghe giảng những kiến thức của giáo viên hướng dẫn giảng dạy chưa chắc đã làm bạn hiểu tất cả các vấn đề được. Khi bạn có một nhóm bạn, các bạn học cùng nhau, mỗi cái đầu sẽ nhìn và hiểu cùng một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. Việc trao đổi những ý kiến đó với nhau sẽ giúp bạn hiểu sâu và rộng hơn, nhanh hơn rất nhiều so với việc học một mình.

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng ngay khi mới vào trường

Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta đều cần xác định một thái độ rõ ràng, đúng đắn và học cũng vậy. Cần hiểu rõ, mình học để làm gì, học như thế nào, mục tiêu cho việc học đó… Nên có một động lực rõ ràng để thúc ép bản thân mỗi khi nhiệt huyết giảm và không muốn nổ lực nữa. Khi học nên nghiêm túc, kiên trì.

Có nhiều sinh viên coi việc học đại học . Cũng có rất nhiều sinh viên đến lớp để điểm danh, hay chỉ đến để tán gẫu với bạn bè. Điều này không chỉ làm bạn phí phạm thời gian, kiến thức mà cả tiền bạc.

Hãy luôn nghỉ về số tiền mà bố mẹ bỏ ra cho chúng ta ăn học, tuy hơi thực tế nhưng nó sẽ là động lực để bạn cố gắng và không sao nhãn việc học.

>>>Bài viết được xem nhiều: Top 5 trung tâm đào tạo kế toán chất lượng tốt nhất

Top 7 bí quyết siêu đỉnh giúp sinh viên học tốt
5 (100%) 1 vote

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cho-dem-pho-co
Mua sắm
4 khu chợ sinh viên nổi tiếng tại Hà Nội

Bạn đang là sinh viên, bạn rất thích mua sắm, làm đẹp nhưng không có đủ chi phí. Nếu bạn đang tìm một địa điểm shopping cho những buổi tối hay đơn giản là một địa điểm để vui chơi ở Hà Nội thì hãy cùng chúng tôi điểm qua …

Sinh viên
Top 9 địa điểm chụp kỷ yếu đẹp nhất Hà Nội

Thế là lại một mùa kỷ yếu nữa lại đến, các bạn sinh viên lại bắt đầu chuẩn bị rục rịch chuẩn bị quần áo, váy vóc để có những bức ảnh kỷ yếu đẹp nhất, “chất” nhất. Chắc chắn để có những bức ảnh đẹp thì địa điểm chụp …

Sinh viên
Top 7 Việc làm thêm phù hợp nhất cho sinh viên

Sau quá trình 4 năm “mài mông”  gắn bó ghế trường đại học, ngoài những kỉ niệm với “lũ” bạn, thầy cô, những lần tham gia các cuộc thi trong trường, có lẽ cái để nhớ nhất chính là thời gian đi làm thêm kiếm tiền của mình. Những ngày …