Ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao
Tình Yêu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Có rất nhiều người rơi vào tình cảnh “nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề” nhưng 5 nghề nghiệp mà toplistvn chuẩn bị liệt kê dưới đây chắc chắn cũng khiến nhiều bạn “buồn một chút” vì những công việc đó có tỷ lệ ly hôn đứng hàng top của Việt Nam.

Thực tế chỉ ra rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân. Khi mọi chuyện đã không còn như bạn mơ ước, không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì tất cả chúng ta đều có một điểm chung là đổ lỗi mà ít khi nhận lỗi về mình. học kế toán thực hành ở đâu tốt

Rất nhiều lý do để ly hôn được đưa ra, có thể là do ngoại tình, không hợp nhau, thiếu sự chia sẻ, không có tiếng nói chung, không còn hứng thú với người bạn đời. Nhưng nhiều bạn không biết, công việc cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống hôn nhân và gia đình của bạn.

Ly hôn tác động rất lớn đến tâm lý trẻ nhỏ, nên các ông bố, bà mẹ cần phải biết cách cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống gia đình để có thể chung sống hòa hợp suốt đời.

Thật sự, nghề nghiệp có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống gia đình. Bạn cần phải biết những nhóm nghề nào dưới đây có tỷ lệ ly hôn cao nhất Việt Nam để kịp thời cân bằng lại tất cả nhé.

Từ năm 2008, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra số liệu cho thấy tỉ lệ ly hôn ở Việt Nam đang nằm trong khoảng 31-40%. Số năm sống trung bình trước khi ly hôn của các cặp vợ chồng là 9,4 năm. Riêng ở các khu vực nội thành của các thành phố lớn, chỉ là 8 năm.

Xem thêm: Top những nơi học kế toán tốt nhất Hà Nội

1. Ngành giải trí và Vận động viên

Bạn cũng biết rằng, những cuộc tình tan vỡ mà bạn được nghe nhiều nhất, xuất hiện trên truyền thông hàng ngày hầu như đều là người nổi tiếng. nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Theo một thống kê chỉ ra rằng, 28,5% tỉ lệ ly hôn đều xuất phát từ vận động viên, người làm trong ngành giải trí và người nổi tiếng. Công việc của nhóm ngành này là thường xuyên phải di chuyển, không ở cố định một chỗ lâu dài, thu hút được nhiều sự chú ý và chịu những áp lực vô hình.

Người làm nghề giải trí có tỷ lệ ly hôn cao nhất

Người làm nghề giải trí có tỷ lệ ly hôn cao nhất

Chính nguyên nhân đó dẫn đến tình trạng hôn nhân của những người này không được diễn ra suôn sẻ. Nhưng đó vẫn chưa là gì khi đem so sánh với tỉ lệ ly hôn của các vũ công và biên đạo múa: 43,1%.

2. Ngành điều dưỡng hoặc Chuyên gia massage trị liệu

Đối với nhóm nghề chăm sóc sức khỏe theo nghiên cứu chỉ ra rằng có tỉ lệ ly hôn cao không kém, chính là 38,2 %. Tại Mỹ, nghề massage trị liệu kiếm được 40.000 usd/năm. Đặc điểm công việc này chính là bạn phải tiếp xúc cơ thể khá nhạy cảm nên tạo ra định kiến không tốt ngay từ đầu, có thể là hoàn toàn trong sáng.

Nghề điều dưỡng, nhân viên massage có tỷ lệ ly hôn cao

Nghề điều dưỡng, nhân viên massage có tỷ lệ ly hôn cao

Một phần nguyên nhân có thể là do không thể tách hoàn toàn công việc khỏi quỹ thời gian dành cho gia đình, không tìm được tiếng nói chung nên khiến cho cuộc hôn nhân đổ vỡ.

3. Ngành dịch vụ khách sạn

Những nhân viên làm việc trong lĩnh vực du lịch như bồi bàn, bartender,..cùng chung rủi ro này, chiếm tới 38,4%.. Lý do có thể là căng thẳng trong công việc kèm theo không làm chủ trong công việc dẫn tới tình trạng ly hôn không đáng có phải xảy ra.

Kèm theo đó là thời gian làm việc không cố định cũng dễ gặp phải những cám dỗ bởi đồng nghiệp, khách hàng thân quen,…

Ngành dịch vụ có nguy cơ ly hôn cao

Ngành dịch vụ có nguy cơ ly hôn cao

Nghề Bartender thì phải thường xuyên tiếp xúc với mọi người và phải uống rượu, những cuộc giao lưu bất tận tại những quầy bar khiến cho người làm công việc này không thể về nhà đúng giờ, hoặc về nhà trong tình trạng say xỉn.

 Những người làm phục vụ bàn cũng gặp phải tình trạng tương tự, kèm theo đó là thu nhập cũng là mối bận tâm khi họ phải sống dựa chủ yếu vào tiền tip, không ổn định một chút nào.

4. Những nghề chịu áp lực cao

Kèm theo thống kê, những nhóm nghề chịu áp lực công việc cao cũng khiến tình trạng ly hôn xảy ra. Vì bạn phải đối mặt với những nguy hiểm, giờ làm thì không cố định.

– Cảnh sát

– Quân nhân

– Lính cứu hỏa

– Phi công

Những nghề chịu áp lực cao và không cố định có nguy cơ ly hôn cao

Những nghề chịu áp lực cao và không cố định có nguy cơ ly hôn cao

– Tổ chức sự kiện

– Điều hành cấp cao

– Nhân viên PR

– Nhà báo

– Người làm nghề xây dựng

– Lái taxi

5. Học thức và thu nhập thấp

Nghiên cứu của Đại học Maryland cũng chỉ ra rằng, những người lao động không có bằng cấp, thì tỷ lệ ly hôn nhiều hơn nhóm có bằng Đại học hay Cao đẳng trở lên.

Khi phụ nữ có bằng cấp thì có xu hướng làm việc bên ngoài nhiều hơn, giúp ổn định cuộc sống gia đình hơn là trông cậy vào nguồn thu nhập của một người. Những người có chuyên môn thì thu nhập cao hơn, từ đó giảm được áp lực trong hôn nhân.

Xem thêm: Top 5 món ăn thương hiệu ẩm thực nổi tiếng Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mỹ nhân Song Hye Kyo
Tình Yêu
5 dấu hiệu vợ không còn cần chồng, đàn ông nên cẩn thận

Phụ nữ khi yêu thì hay cậy dựa, ‘lắm chuyện’, nhiều lời, thậm chí là ‘phiền phức’. Ngược lại, phụ nữ hết yêu thì đơn giản lắm, chỉ có hai từ thôi, là bất cần. >>>>>>>> xem thêm:7 biểu hiện của người phụ nữ có mệnh khổ, hôn nhân trắc …

Địa điểm chụp ảnh cưới
Tình Yêu
7 biểu hiện của người phụ nữ có mệnh khổ, hôn nhân trắc trở

NỘI DUNG BÀI VIẾT Phụ nữ đừng nghĩ rằng, cuộc sống của mình sướng hay khổ là do số phận. Nếu chúng ta thường sống trong những suy nghĩ và hành động dưới đây thì chắc chắn quãng đời tiếp theo sẽ phải sống trong khó khăn và trắc trở. …

ho-tay
Tình Yêu
Top các địa điểm dành cho các cặp đôi ở Hà Nội

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lựa chọn địa điểm để hẹn hò là một trong những công việc khá khó khăn đối với các cặp đôi mới yêu. Hôm nay đi đâu là câu hỏi mà hầu hết các đôi tình nhân đều quan tâm. Nếu bạn còn đang băn khoăn …