Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín nhất?

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt
Giáo dục

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Kế toán trưởng luôn là vị trí mơ ước của các kế toán viên ở trong các doanh nghiệp và các đơn vị hành chính nhưng một trong những điều kiện tất yếu để trở thành kế toán trưởng đó chính là có chứng chỉ kế toán trưởng. Vậy chứng chỉ kế toán trưởng có những điều cần lưu ý gì và việc học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín nhất sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn đang tìm hiểu về vị trí này.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín và chất lượng là không đơn giản.

Trong bài viết hôm nay Toplistvn sẽ giải thích rõ các thắc mắc của các bạn về loại chứng chỉ kế toán trưởng này và nơi học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín nhất.

Tham khảo: Top 5 Trung tâm kế toán tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Chứng chỉ kế toán trưởng – Những điều cần lưu

1. Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng là chứng chỉ công nhận bạn vượt qua bài thi cấp chứng chỉ của lớp học bồi dưỡng kế toán trưởng.

Một khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, kế toán, kiểm toán cho học viên để bạn có kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực kế toán này.

Đặc biệt, đây là một trong những điều kiện bắt buộc để xét vị trí kế toán trưởng.

2. Tiêu chuẩn và điều kiện trở thành kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp và thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán.

Để được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng thì các kế toán viên phải thỏa mãn những điều kiện và tiêu chuẩn như dưới đây.

 Người làm kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn và điều kiện được quy định tại Khoản 1 Điều 54 của Luật Kế toán số 88/2015/QH13 ban hành vào ngày 20/11/2015

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật.
 • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kế toán
 • Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên
 • Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng
 • Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

Điều kiện bắt buộc đối với vị trí này đó chính là có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng (chứng chỉ kế toán trưởng). Tuy có khá nhiều doanh nghiệp với yêu cầu vị trí kế toán trưởng không cần chứng chỉ kế toán trưởng này nhưng nếu bạn đang làm trong các đơn vị hành chính của nhà nước thì việc có trong tay chứng chỉ kế toán trưởng sẽ giúp các bạn thăng tiến về chức vụ và mức lương của mình.

3. Thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng

Theo quy định cụ thể tại Khoản 4, Điều 9 Thông tư số 199/2011/TT-BTC về cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có nêu rõ như sau:

4. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại Khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng…”

Vậy, thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng là 5 năm.

4. Đơn vị đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng hợp lệ

Không phải đơn vị nào cũng được phép đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng mà theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 43/2004/QĐ-BTC thì những đơn vị được quyền tổ chức lớp đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng như sau:

 1.     Học viện Tài Chính, các Trường Cao đẳng Kinh tế, Tài chính, Kế toán thuộc Bộ Tài chính
 2.     Các Học viện, các trường Đại học và Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo về tài chính, kế toán, kiểm toán
 3.     Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam
 4.     Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các Tổng Công ty và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được kết hợp với các quy định tại điểm a, b, c Khoản 1 Điều 5 để tổ chức các khóa bồi dưỡng kế toán trưởng cho Bộ, ngành, địa phương.

Khi lựa chọn địa điểm đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng thì việc đầu tiên là bạn phải xem xét đó chính là nơi đó có được Bộ Tài chính giao nhiệm vụ tổ chức các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng hay không.

Lưu ý: Chứng chỉ kế toán trưởng phải do Bộ Tài chính cấp nhé!

5. Lợi ích khi có chứng chỉ kế toán trưởng

 •  Chứng chỉ kế toán trưởng là lợi thế khi bạn xin việc làm kế toán trưởng. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn thông qua chứng chri kế toán này để làm cơ sở quyết định có tuyển dụng bạn làm việc cho công ty hay không
 • Khi sở hữu chứng chỉ kế toán trưởng, nghĩa là bạn đã được đào tạo bài bản và có khả năng làm việc trong mọi môi trường mà không bị bỡ ngỡ hay thiếu tự tin
 • Có cơ hội trở thành kế toán trưởng trong doanh nghiệp lớn với mức lương cao

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay có một trung tâm kế toán đang được đánh giá cao và là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép đào tạo kế toán đó chính là Trung tâm kế toán Lê Ánh.

1. Lý do lựa chọn trung tâm kế toán Lê Ánh

 • Trung tâm đào tạo kế toán uy tín – được cấp phép đào tạo
 • Hỗ trợ học viên 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng
 •  Kế toán Lê Ánh là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép, nhận được sự tin tưởng của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam Trường Đại học Thương Mại lựa chọn hợp tác đồng tổ chức “khóa học chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp” và “khóa học chứng chỉ kế toán trưởng hành chính sự nghiệp”.
 • Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam giảng dạy
 • Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp.

Đặc biệt, những trường hợp học viên chưa đủ các tiêu chuẩn dự học theo quy định nhưng vẫn có nhu cầu được bổ sung kiến thức Trung tâm Lê Ánh vẫn chấp cho dự học cuối khóa chỉ được cấp chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng.

2. Lộ trình đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng của Lê Ánh

Khi tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng bạn sẽ được bồi dưỡng về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho vị trí kế toán trưởng này.

Dưới đây là lộ trình đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm Lê Ánh mà bạn có thể tham khảo:

 1. Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp
 2. Chuyên đề 2: Quản lý tài chính doanh nghiệp
 3. Chuyên đề 3: Pháp luật và thuế
 4. Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư
 5. Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và tổ chức tài chính
 6. Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán
 7. Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng Doanh nghiệp
 8. Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)
 9. Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp
 10. Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
 11. Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp

Hình ảnh học viên nhận được chứng chỉ kế toán trưởng khi học tại trung tâm kế toán Lê Ánh

Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng tại Trung tâm Lê Ánh

Nếu bạn có quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm Lê Ánh có thể tìm hiểu chi tiết về khóa học trên website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-chung-chi-ke-toan-truong và gọi điện qua hotline để nhận thêm tư vấn: 0904.84.88.55.

Trên đây Toplist.vn đã chia sẻ thông tin về chứng chỉ kế toán trưởng và nơi học kế toán trưởng uy tín nhất. Hy vọng các bạn có thể xem xét về việc đăng ký học chứng chỉ kế toán trưởng và lựa chọn cho mình nơi học uy tín nhất nhé!

Tham khảo thêm: Top 7 địa chỉ học kế toán tổng hợp tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Rate this post
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt
Giáo dục
25
Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt

Bạn đang tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp? Nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp? Muốn học kế toán hành chính sự nghiệp thì học ở đâu tốt? Toplistvn sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết “Review Khóa Học Kế Toán Hành …

review-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot-toplist
Giáo dục
17
Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lĩnh vực kế toán hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm vì đây là một ngành nghề có thể coi là “trường tồn” với thời gian, lĩnh vực này có rất nhiều các phân khúc nhỏ hơn với các đối tượng kế toán khác …

Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất
Giải trí
Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một …