Top 5 cuốn sách kinh điển về tài chính đáng đọc nhất

đọc sách
Giáo dục

Victor Hugo từng nói “ Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời” .

Với những người mới bước chân vào làm kinh tế, tài chính và những người đang bước trên con đường kinh doanh của chính mình. Vào một thời điểm nào đó họ gặp phải một vài khó khăn, tình huống bế tắc. Họ loay hoay không biết vấn đề từ đâu? Và đôi khi họ tìm được câu trả lời, cách giải quyết ở chính những cuốn sách được viết từ các nhà tỷ phú, nhà đầu tư tài chính nổi tiếng. Sau đây Toplistvn giới thiệu đến bạn đọc Top 5 cuốn sách kinh điển về tài chính đáng đọc nhất.

1. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffet

phuong_phap_dau_tu_warren_butffet

Cuốn sách phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett. Tác giả có sự phân tích sâu sắc về quá trình quản lý danh mục đầu tư và thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

2. Thiên Nga Đen

Đã có thời ai cũng nghĩ thiên nga toàn màu trắng cho đến lúc các nhà thám hiểm khám phá thiên nga đen ở Úc. Thiên Nga Đen là ẩn dụ chỉ những điều không ai nghĩ sẽ xảy ra nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Thiên Nga Đen có 3 đặc điểm chính: Không thể dự đoán, có tác động nặng nề, sau khi xảy ra, lời giải thích mới được dựng lên để khiến biến cố đó ít ngẫu nhiên hơn, dễ dự đoán hơn so với bản chất thật của nó.

Thien Nga Den

Trong cuốn sách này, Taleb chỉ ra rằng nhà đầu tư thường bỏ qua nguy cơ thị trường biến động mạnh, đặc biệt trong suốt thời gian dài kinh tế phát triển ổn định. Chính bởi vậy, ngay khi một cuộc khủng hoảng tài chính vô cùng lớn diễn ra vào năm 2007, cuốn sách Thiên Nga Đen đã nhận được nhiều sự chú ý bởi những tiên đoán đã được tác giả nêu lên trong đó. điều kiện học kế toán trưởng

3. Trên đỉnh phố Wall

tren dinh pho wall

Đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị. Tác giả giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

4. Những bố già châu Á

Họ là ai? Nhà tài phiệt hay trùm xã hội đen? Những tính cách đặc trưng của họ là gì?

Đó là những câu hỏi mà Joe Studwell, tác giả cuốn sách sẽ trả lời với những khảo sát tỉ mỉ về các con số bên ngoài ẩn sau tấm màn che. Studwell đã dành 15 năm với tư cách một nhà báo khu vực và sử dụng quyền thâm nhập chưa từng có của mình để vẽ lên chân dung những bố già đó một cách sâu sắc và đầy tính khám phá – con người thật sự của họ và cách thức họ đã thực hiện, xây dựng và duy trì tài sản của họ như thế nào. 

những bố già châu á

Cuốn sách Những bố già châu Á sẽ giúp bạn vén lên bức màn bí mật về một thế giới đầy kinh ngạc về những người lãnh đạo của một trong các thị trường quan trọng và hỗn loạn nhất trên thế giới hiện nay.

5. Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Nha-dau-tu-thong-minh-Benjamin-Graham

Nhà tư vấn đầu tư xuất sắc nhất thế kỷ 20 Benjamin Graham là người phổ biến kiến thức và truyền cảm hứng cho cả nhân loại. Triết lý về “đầu tư giá trị” của Graham đã giúp các nhà đầu tư tránh được những sai lầm chết người và dạy họ cách phát triển những chiến lược dài hạn. 

Chính những giá trị này đã biến Nhà đầu tư thông minh trở thành “kinh thánh” của giới tài chính kể từ khi ra đời vào năm 1949.

Toplistvn chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Top 4 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất ở Đống Đa

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo dục
HỌC XUẤT NHẬP KHẨU CHUYÊN SÂU Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Học xuất nhập khẩu hiện nay được coi như một lựa chọn “đắt giá” đối với nhiều đối tượng khác nhau, Sinh viên mới ra trường, người học lâu năm trong ngành, người muốn chuyển ngành khi cảm thấy con đường phía trước giờ không phù hợp,… Rất nhiều người …

Giáo dục
HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Bạn không phải một kế toán, kiểm toán viên nhưng bạn vẫn mong muốn được đào tạo bài bản về chuyên ngành này để có thể hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính một cách thành thạo? Bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn chiến …

Giáo dục
HỌC KHAI BÁO HẢI QUAN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kì hội nhập mạnh mẽ khiến xuất nhập khẩu dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn rất nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động. Để đảm bảo mọi tiến trình xuất nhập hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất thì …