Top 5 trường Đại học đào tạo Kế toán “hot” nhất TPHCM

Học kế toán
Giáo dục

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Ngành kế toán hiện đang là ngành “hot” nhất hiện nay bởi thị trường việc làm của ngành này rất sôi động cho nên lượng sinh viên gia nhập ngành hàng năm tăng nhanh, có cầu ắt có cung, do đó các trường đại học mở rộng đào tạo ngành này ngày càng nhiều. Dưới đây là các trường Đại học đào tạo ngành kế toán ở TPHCM mà bạn có thể tham khảo.

>>>Xem thêm: Các Trung tâm dạy kế toán tốt nhất Tp.HCM

1. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Mới ra đời 18 năm, với tiền thân là ngành kinh tế của trường ĐHQG TPHCM, Đại học Kinh tế – Luât hiện đang là môt trong những ngôi trường thuộc top đầu của cả nước. Với ngạch đào tạo gồm 8 khoa với hơn 16 ngành, trường hiện nay đang trên đà mở rộng triển khai các ngành học mới với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với  khoảng 47% được đào tạo ở nước ngoài. Trường nằm trong top 100 trường đại học chất lượng nhất Việt Nam theo đánh giá của Webometric năm 2017. khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn

Tên viết tắt: UEL

Địa chỉ: Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, thành Phố Hồ Chí Minh

Website: www.uel.edu.vn

Đại hoc Kinh tế - Luật

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật

Ngành kế toán được xem là một trong những ngành đào tạo chủ lực của trường, với điểm chuẩn thường thuộc top 2, top 3 toàn trường. Thuộc khoa kế toán – kiểm toán, ngành được đánh giá theo chuẩn ACE, ngành thu hút hàng ngàn sinh viên nộp đơn ứng tuyển hàng năm.

2. Đại học Ngoại Thương TPHCM

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 là ngôi trường có thương hiệu hàng đầu luôn nằm trong top những ngôi trường có điểm chẩn cao nhất, là trường có điểm chuẩn ngành kế toán cao nhất phía nam. Với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm, đây được xem là ngôi trường có chất lượng đào tao hiệu quả nhất, luôn đảm bảo chất lượng đầu ra. Trường được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị môn học tốt nhất hiện nay, theo đó trường còn tổ chức học song bằng, sau đại học, đào tạo nghiên cứu sinh, thạc sĩ tiến sĩ theo đúng cơ cấu của Bộ Giáo dục. 

Sinh viên của trường luôn năng động, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động Đoàn thể, phát huy tinh thần tự học cao, và trình độ tiếng anh luôn đạt chuẩn đầu ra quốc tế. tự học xuất nhập khẩu

Tên viết tắt: FTU2

Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Webiste: www.cs2.ftu.edu.vn

  đại học ngoại thương

điểm chuẩn ngoại thương

Trường chuyên đào tạo 4 ngành bao gồm:

  • Ngành Kinh tế: chuyên ngành kinh tế đối ngoại.
  • Ngành Tài chính – Ngân hàng: chuyên ngành tài chính quốc tế.
  • Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế.
  • Ngành Kế toán: chuyên ngành kế toán – kiểm toán

Là 1 trong 4 ngành đào tạo chính, Ngành Kế toán được xem là đầu tàu cho quá trình đào tạo của trường. Hiện nhu cầu học kế toán tăng cao nên chuyên ngành kế toán tại Đại học Ngoại Thương TPHCM là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên.

3. Đại học Kinh tế TPHCM

Không chỉ có danh tiếng về đào tạo ngành kinh tế, Đại học Kinh tế TPHCM luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy với tất cả các lĩnh vực được đào tạo trong trường. Luôn cam kết và đảm bảo quá trình đầu ra, ngoài ra còn liên kết với các doanh nghiệp tuyển dụng trong và ngoài nước, sinh viên theo học ở đây có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, trường tự chủ về học phí nên mức học phí có sự khác biệt giữa các khóa và các ngành. Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và mở rộng, ngành học càng ngày càng mở rộng và nâng cao về chất lượng giảng dạy.

Không khô khan như các ngành kĩ thuật, sinh viên của trường luôn hòa nhập vào các phong trào Đoàn hội, các khóa học thực tế, các cuộc thi học thuật,… tạo điều kiện học tập thoải mái, tự do bày tỏ ý kiến cá nhân.

Tên viết tắt:  UEH

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Webiste: www.ueh.edu.vn

Đại học Kinh tế HCM

Điểm chuẩn đại học kinh tế HCM

Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo gồm 12 ngành, trong đó ngành kế toán đào tạo chuyên sâu về 3 chuyên ngành Kế toán công, Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán. Sinh viên ngành Kế toán của trường được đánh giá cao sau quá trình đào tạo và khi làm việc các doanh nghiệp, cơ quan, Nhà Nước. Tuy nhiên, trong quá trình học kế toán, sinh viên cần thực hành và nghiên cứu để vận dụng khi làm công việc của một kế toán.

4. Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành ngân hàng, kinh tế và kế toán từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện nay, trường đang từng bước tự chủ kinh tế để mở rộng và đa dạng hóa ngành nghề. Trường có gần 500 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và phần lớn các giảng viên đã qua các chương trình đào tạo quốc tế hoặc tu nghiệp ở nước ngoài về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Giảng viên của trường 100% từ bậc thạc sĩ trở lên, với hơn một nửa giảng viên bậc PGS, tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn tổ chức phổ biến lối giảng dạy bằng cách mời chuyên gia, giảng viên có uy tín cả nước về lập Hội thảo, học các khóa kĩ năng, hay là giảng dạy sâu về chuyên môn môn học. Sinh viên ra trường luôn phải đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng anh quốc tế TOEIC 530 hoặc tiếng anh 4 kĩ năng của trường. Sau khi nhập học, các tân sinh viên được học các môn đại cương trước, sau 3 học kì định hướng, sinh viên sẽ làm đơn theo học chuyên ngành mà mình ưa thích.

Về cơ sở vật chất, trường được xem là một trong những địa điểm có khuôn viên đẹp nhất trong tất cả trường Đại học hiện nay. Theo lối kiến trúc sang trọng, trường có đầy đủ thư viện, nhà xe, kí túc xá chất lượng cao với sức chứa gần 10000 người, cả khu thể dục bao gồm hồ bơi, khu bóng bàn, cầu lông, sân bóng đá mini,… Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động cao cấp mà mức phí không quá cao.

Tên viết tắt: BUH

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Webiste: www.buh.edu.vn

Đại học ngân hàng HCM

Điểm chuẩn đai học ngân hàng HCM

Đại học Ngân hàng TPHCM là một trường đào tạo Kế toán uy tín hiện nay. Với kĩ thuật công nghệ chất lượng cao, trường chuyên đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm mang lại cho sinh viên những kiến thức thực tế tốt nhất.

5. Đại học Tài Chính Marketing

Tiền thân là trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam, sau quá trình hình thành và phát triển, năm 2004 trường nâng cấp lên ngạch đại học. Đi đầu trong đào tạo về lĩnh vực kinh doanh, chuyên ngành Marketing và tài chính – ngân hàng, trường vẫn đáp ứng chuẩn đầu ra đối với mọi chuyên ngành đào tạo khác, đặc biệt là kế toán. Sử dụng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, am hiểu sâu với nhiều lĩnh vực cùng đội ngũ ngoài trường là những cán bộ có trình độ, uy tín, trường đươc xem là một trong những môi trường đáng theo học nhất hiện nay. Các bạn sinh viên học kế toán luôn mong muốn có một môi trường đào tạo như ở Đại học Tài Chính Marketing.

Mạnh về các lĩnh vực xã hội nên cở sở vật chất của trường được đầu tư đầy đủ để phục vụ cho các hoạt động học tập và trải nghiệm của sinh viên trong trường.

Tên viết tắt: UFM

Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

Webiste: www.ufm.edu.vn

Đại học tài chính Marketing

Điểm chuẩn đại học tài chính marketing

Học kế toán tại trường sẽ là cơ hội thực nghiệm với các doanh nghiệp mà nhà trường có liên kết, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có những buổi học hỏi thêm về các kĩ năng, kiến thức chung vững bước ra thị trường.

Ngoài việc học ở các trường đại học, bạn có thể học kế toán online để bổ sung thêm các kiến thức thực tế, giúp ích cho công việc kế toán sau này.

Trên đây là 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo kế toán tốt nhất hiện nay, nếu bạn quan tâm về kế toán hãy lưu tâm về bài viết này nhé!

Xem thêm: Top 3 Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

 

5/5 - (2 bình chọn)
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt
Giáo dục
25
Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt

Bạn đang tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp? Nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp? Muốn học kế toán hành chính sự nghiệp thì học ở đâu tốt? Toplistvn sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết “Review Khóa Học Kế Toán Hành …

review-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot-toplist
Giáo dục
17
Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lĩnh vực kế toán hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm vì đây là một ngành nghề có thể coi là “trường tồn” với thời gian, lĩnh vực này có rất nhiều các phân khúc nhỏ hơn với các đối tượng kế toán khác …

Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất
Giải trí
Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một …