Học hành chính nhân sự – những điều cần lưu ý

Học hành chính nhân sự - Những điều cần lưu ý
Giáo dục
57

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp cần rất nhiều đến đội ngũ nhân sự giỏi, có lòng trung thành và đặc biệt là có tinh thần cống hiến. Tuy nhiên, để có được đội ngũ nhân sự như vậy thì nhân viên hành chính nhân sự là một bộ phận có vai trò cốt lõi trong tổ chức, cần có những chính sách tham mưu, vận hành tổ chức tốt  và tạo được động lực làm việc cho người lao động.

Tuy nghề nhân sự là một nghề rất hot và có cơ hội việc làm nhiều trong thị trường lao động. Tuy nhiên khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết quá lớn làm cho các sinh viên ngành nhân sự khó có được cơ hội tìm kiếm việc làm đúng năng lực bản thân. Điều này làm mất đi rất nhiều cơ hội việc làm và thời gian của chính bản thân người lao động. Bài viết dưới đây của Toplistvn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đối với những người trong nghề nhân sự và nêu lên những hạn chế, bất cập dẫn đến những khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cho nghề nhân sự ngày nay.

Thiếu kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở đào tạo

Tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thông thường sẽ đào tạo cho sinh viên các kiến thức về lý thuyết. Không có nhiều cơ hội tham gia các khóa học thực tế. Những kiến thức sinh viên có được ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, đại trà khó vận dụng vào thực tế. Đặc biệt đối với khối ngành cần nhiều kỹ năng như Hành chính nhân sự thì càng khó làm cho sinh viên hình dung về cách hành nghề trong tương lai.

Sinh viên, người đi làm không xác định được rõ ràng các mảng riêng biệt trong nghề Hành chính nhân sự.

Hành chính nhân sự là một trong những nghề có khối ngành khá đa dạng việc làm. Một nhân viên hành chính nhân sự có thể phát triển sự nghiệp theo các hướng khác nhau như Tuyển dụng, đào tạo, C&B,… Tuy nhiên, một phần do sự giảng dạy tập trung theo từng môn học trong môi trường Đại học làm cho sinh viên khó nắm bắt, lựa chọn phân mảng làm việc phù hợp với mình. Mặt khác sinh viên và người đi làm chưa đặt ra được mục tiêu rõ ràng cho mình khi chọn nghề hành chính nhân sự là gì. Kèm với không có sự dẫn dắt, điều hướng nghề nghiệp  đúng đắn làm cho người lao động bị mơ hồ về chính khối mình theo học, như vậy việc lựa chọn được một cơ hội việc làm tốt là điều không thể.

Học hành chính nhân sự
                                                                                              Học hành chính nhân sự

Khóa học Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp – Giải pháp nâng cao kinh nghiệm thực tế và lựa chọn mảng nghề nghiệp đúng đắn trong nghề

Tổng hợp từ sự phân tích của những chuyên gia trong lĩnh vực Nhân sự và những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Nhân sự thì để có những bước tiến đúng đắn trong nghề nhân sự thì việc đầu tiên những người làm nghề cần có là kiến thức thực tế và phân lập rõ ràng các mảng nhân sự. Do đó, việc tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn sẽ là một giải pháp nhanh nhất có được kiến thức thực tế rõ ràng các phân mảng biệt lập trong nghề nhân sự. Tại các khóa học đào tạo này, người học sẽ được làm việc thực tế trên các chứng từ sống bằng các công cụ hỗ trợ nhân sự hiệu quả dưới sự hướng dẫn của  chuyên gia, trưởng phòng nhân sự có bề dày nhiều năm kinh nghiệm.Giúp người học có được những kiến thức thực tế và có thể bắt đầu đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học.

Những lưu ý khi lựa trọn địa chỉ học hành chính nhân sự chất lượng

Tuy nhiên, việc lựa chọn được một trung tâm uy tín để theo học không phải dễ dàng trong vô vàn các Trung tâm được mở ra nhưng không uy tín, chất lượng đào tạo thấp, không được cấp phép hoạt động.  Do vậy khi lựa chọn Trung tâm theo học các khóa về Hành chính nhân sự cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Tính pháp lý. Một trung tâm đào tạo uy tín sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, chứng chỉ, chứng nhận, địa điểm hoạt động công khai, minh bạch mới được cấp phép hoạt động. Do vậy các tổ chức không được cấp phép hoạt động sẽ không đáp ứng được các yêu cầu trên, như vậy người học ở những địa chỉ này sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng những chứng chỉ, chứng nhận từ những cơ sở đào tạo này.
  2. Chương trình đào tạo: Nội dung chương trình đào tạo phải được công khai rõ ràng, người học cần xem xét kỹ tính thực tế của chương trình đào tạo, tác giả khung chương trình đào tạo và nội dung của chương trình đào tạo có những nội dung gì.
  3. Đội ngũ giảng viên: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Do vậy bạn cần tìm hiểu rõ ai sẽ là người sẽ giảng dạy mình và giảng viên đó có những thông tin được đăng tải công khai hay không. Kinh nghiệm nghề nghiệp của giảng viên là yếu tố quan trọng nhất trong việc truyền đạt những kiến thức thực tế.
  4. Phản hồi học viên: Đây là yếu tố đánh giá xác thực nhất về chất lượng giảng dạy của một cơ sở đào tạo. Nếu một Trung tâm có nhiều phản hồi tốt và được đánh giá cao thì có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn.
  5. Học phí: bạn cần xem xét về mức học phí có phù hợp không. Một mức học phí quá thấp sẽ không thể mời những chuyên gia nhân sự có kinh nghiệm nhiều để đào tạo bạn. Tuy nhiên một mức học phí quá cao cũng không hẳn là đã tốt. Tốt nhất, bạn cần phải biết mình đang cần những gì và việc cần bổ sung những kiến thức thực tế thì nên chọn những khóa học có mức học phí trung bình. Còn chi phí chi trả cho các khóa chuyên sâu mới cần đến học phí cao.
  6. Cuối cùng là địa điểm học tập: Một trung tâm nếu có uy tín trong ngành thông thường sẽ có nhiều địa điểm thuận tiện cho người học lựa chọn. Nếu điều kiện không cho phép để tham gia học tại lớp bạn nên tham khảo các Trung tâm có chương trình đào tạo đa dạng thuận tiện cho người học như học Online.

Khóa học Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp tại Trung tâm Lê Ánh

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay Trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo Hành chính nhân sự tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các Trung tâm đào tạo khác không có. 

(i) Lê Ánh HR là Trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động; 

(ii) Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự; 

(iii) 100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề; 

(iv) Chất lượng đào tạo tốt tuy nhiên mức học phí tương đối mềm; 

(v)  Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên; 

(vi) Chính sách hoàn lại 100% tiền học phí nếu không hài lòng trong 3 buổi học thử đầu tiên 

(vii) Trong suốt khóa học, học viên được giảng viên và đội ngũ Trung tâm theo dõi, giám sát năng lực nhằm kết nối tuyển dụng học viên với những công việc phù hợp nhất sau khi kết thúc khóa học.

Khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh được các chuyên gia đánh giá cao về khung chương trình giảng dạy sát thực tế, nội dung đào tạo phù hợp với công việc thực tế tại doanh nghiệp. Do vậy, sau khí kết thúc khóa học, học viên được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại khóa học hoặc được trung tâm kết nối việc làm phù hợp với năng lực được đánh giá trong suốt khóa học ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại: https://leanhhr.com/

Trung tâm Lê Ánh sẽ cho phép học viên được trải nghiệm  03 buổi học thử đầu tiên và nếu không hài lòng sẽ được hoàn lại học phí 100%.

Địa điểm khóa học:

Hệ thống tại Hà Nội

Hệ thống tại TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh khóa Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp. Trung tâm Lê Ánh còn là đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế  và khóa học Kế toán Tổng hợp thực hành . Các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Chúng tôi mong rằng khóa học sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích như mong đợi!

Mình đã từng học khóa học hành chính nhân sự bên trung tâm Lê Ánh và việc làm hiện tại cũng được Trung tâm kết nối sau khi kết thúc khóa học luôn. Từ đầu mình đã rất ấn tượng với khung chương trình giảng dạy của trung tâm trên web leanhhr.com Nhưng mình là đứa khá cận thận mình đẫ đến thẳng địa chỉ trung tâm tại 132E CMT8 để được tư vấn về khóa học. Thực sự trung tâm có rất nhiều ưu đã và còn có chính sách học thửu 2 buổi mình và hoàn tyoafn không bắt mình đóng học phí giữ chỗ trước như các trung tâm khác. Chất lượng đào tạo thì miễn bàn tới, quá chất lượng. Thực sự nếu bạn nào đang băn khoăn không biết học hành chính nhân sự ở đâu thì hay đến Lê Ánh để tư vấn và học thử

Bên Lê Ánh Hr này nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt từ lâu rồi. Còn có cả dịch vụ kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học nữa thì chắc chắn phải đào tạo tốt mới kết nối việc làm cho học viên được. Trước mình học Kế toán bên này rồi, chất lượng rất tốt. giờ tính học thêm hành chính nhân sự nữa. Nếu bạn nào có như cầu học thì cmt cho mình đăng ký học chung nhé vì bên Lê Ánh có chính sách ưu đãi nếu học nhóm 2 người trở lên

Hình như Trung tâm Lê Ánh trong Sài Gòn có nhiều chi nhánh lắm phải không bạn. Mình tính học chi nhánh 132E Cách mạng tháng 8, P10, Quận 3. Bạn tính học quận nào

Tớ học hành chính nhân sự bên trung tâm Lê Ánh rồi nè. Để tớ đánh giá cho các bạn đang băn khoăn về chất lượng khóa học bên này nhé!
Ưu điểm:
– Giảng viên cực kỳ nhiệt tình, điểm này thì không chê vào đâu được vì tớ là đứa học ít nhưng hỏi nhiều ^^ nên có hôm gần 10h tối tớ xem lại bài mà có chỗ không hiểu tớ nhắn tin hỏi giảng viên. Nghĩ sáng mai giảng viên trả lời ai ngờ cô Hạnh (là giảng viên dạy mình lúc đó) gọi cho mình hỗ trợ mình luôn. Perfect thật sự!
– Về chương trình giảng dạy bao gồm hết tất cả mọi thứ của hành chính nhân sự luôn, từ tuyển dụng đào tạo, C&B tất tần tật
Nhược điểm:
Do mình vừa làm vừa học cũng khá là bận nên mình không thường xuyên làm bài tập giảng viên giao về. Và mỗi lần như vậy là bị từ giảng viên nhắc nhở đến trung tâm cũng gọi điện bảo mình phải làm bài luôn. Hic. Thự ra đây cũng không phải nhước điểm nữa nhưng mà 1 đứa lười làm bài như mình đây thực sự là 1 áp lực đấy

Bạn đã từng học ở Trung tâm Lê Ánh rồi cho mình hỏi xíu, nội dung giảng dạy thực tế có giống như trên trang web leanhhr.com mà Trung tâm này đăng tải không? Và mình thấy bên trung tâm có dịch vụ kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học thì có đúng như vậy không? Nhờ bạn hỗ trợ mình nhé mình đang khá gấp

Chương trình đào tạo tại Le Ánh Hr giống với nội dung trung tâm đăng tải trên web leanhhr.com đấy bạn. Nội dung còn được giảng viên hướng dẫn nhiều vấn đề thực tế hơn nữa cơ. Ngay từ ngày đầu tiên của khóa học trung tâm đã hỏi những ai có nhu cầu được kết nối việc làm sau khi kết thúc khóa học luôn rồi đấy bạn ạ

Thấy nhiều bạn review tốt về trung tâm Lê Ánh nên hôm qua mình vừa mới đến trực tiếp trung tâm tại 132E cách mạng tháng 8, p10, q3 để được tư vấn thử. Đúng y như review mình đến được nhân viên tư vấn rất tận tình. Được học thử tận 2 buổi và không hề yêu cầu đóng học phí trước như nhiều trung tâm khác. Mình cũng có đi tham quan phòng học tại cơ sở cmt8, phòng học đầy đủ tiện nghi rất sạch sẽ. Ban đầu mình tính học thử nhưng nghe tư vấn khoảng 30 phút mình quyết định đóng học phí trước được giảm 200k các bạn ạ

Mấy bạn đã học ở trung tâm Lê Ánh HR rồi cho mình hỏi ở đây có khóa học C&B không ạ. Mình thấy khóa học hành chính nhân sự nhận được khá nhiều phản hồi tốt không biết ở đây có khóa học C&B không và cho mình biết về chất lượng khóa học này được không ạ. Mong admin duyệt bài. Thanks

Chác các bạn, mình là dân kế toán có kinh nghiệm làm kế toán được 5 năm, nhưng vì 1 số lý do nên mình muốn chuyển sang nghề hành chính nhân sự. Lúc làm kế toán vì công ty mình nhỏ nên mình cũng làm kế toán những cũng làm công việc bên nhân sự như tín lương rồi bảo hiểm xã hội luôn. Như vậy bây gờ khi mình muốn chuyển sang ngành hành chính nhân sự vì cũng có chút kinh nghiệm mình có thể đăng ký luôn 1 khóa chuyên sâu bên nhân sự mình đã từng làm là C&B được hay không hay mình nên học 1 khóa căn bản trước sau đó mới học được chuyên sâu để có thể bắt đầu công việc bên nhân sự. Mong muốn nhưng ai đang làm trong ngành nhân sự cho mình lời khuyên. Xin cảm ơn!

Chất lượng đào tạo ở Lê Ánh thì rất tốt, thực tế, sát với nghiệp vụ. Giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, truyền đạt hay. Chỉ hơi bực mình lúc đăng ký lớp. Lớp phải dời ngày tổ chức mấy lần vì giảng viên bận đột xuất. Tuy trung tâm có thông báo trước và trình bày lý do và gửi lời xin lỗi đến học viên, nói chung có quan tâm nhưng cũng làm học viên cảm thấy không hài lòng về vấn đề này.
Nhưng nói đi cũng nói lại, giảng viên bên trung tâm hiện đang là những người giữ chức vụ cao trong công ty, như giảng viên lớp mình học là giám đốc và trưởng phòng nhân sự 02 công ty, ngoài ra đang giảng dạy tiếng Anh và tiếng Hàn nên bận cũng phải. Đổi lại mình được học với giảng viên dày dặn kinh nghiệm, hiệu quả sau khóa học rất tốt, và được giảng viên hỗ trợ rất nhiệt tình trong và sau giờ lên lớp.
Nói chung, thấy vấn đề này cũng không nghiêm trọng lắm và mình cũng khuyên các bạn nếu có gặp trường hợp này thì cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tham gia học tại trung tâm, để được học với đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Trung tâm nào cũng sẽ có một vài vấn đề làm học viên không hài lòng, nhưng nếu không ảnh hưởng đến quyền lợi và chất lượng học tập của mình trong quá trình học thì cũng không thành vấn đề.

Viêt Tự ơi, cho mình hỏi xíu mình cũng đang muốn tìm trung tâm để học khóa học HR, nhưng mình trái ngành nên mình muốn tìm trung tâm uy tín và cấp chứng chỉ để có thể xin được việc sau khi học xong. Bạn cho mình hỏi ở Lê Ánh học xong có được cấp chứng chỉ không bạn?

Chào bạn, trước mình cũng trái ngành và chuyển sang nhân sự sự như bạn nè. Nhưng bạn chuyển từ kế toán sang thì dễ hơn vì kế toán nó cũng có chút mối liên kết với nhân sự. Trước mình chuyển từ xuất nhập khẩu sang. Với kinh nghiệm cũng là 1 người từng chuyển ngành mình khuyên bạn nên đi tìm 1 trung tâm đào tạo uy tín để tham gia từu khóa cơ bản trước, vì bạn là người hoàn toàn mới nên phải học cơ bản để hiệu nguyên lý hoạt động của ngành này đã. Rồi học xong hãy học chuyên sâu. Nhưng nên chọn địa chỉ học uy tí bạn nha vì nếu địa chỉ học tốt bạn sẽ được định hướng nên phát triển ở lĩnh vực nào trong nhân sự luôn vì nhân sự thì có n ngành ý không phải ai cũng hợp với C&B đâu nè. Đó là ý kiến của mình hy vọng giúp ích được cho bạn nè 🙂

Chào Hà, mình rất vui vì được bạn tư vấn. Bạn ơi nhân tiên cho mình hỏi xíu. Bạn có nhắc đến việc khi tay ngang chuyển ngành nên tìm kiếm một địa chỉ trung tâm đào tạo uy tín để theo học trước đã. Vậy không biết bạn có từng học ở trung tâm đào tạo nghiệp vụ nhân sự chưa có thể tư vấn giúp mình luôn được không?

Lúc trước mình có liên hệ với Lê Ánh để được tư vấn và đăng kí khóa học HCNS nhưng lớp đã đủ học viên trung tâm ko nhận thêm mà đợi lịch lớp mới lâu quá nên mình đã học bên GEC, thấy cũng tạm nhưng học ở đây ra cũng không thành thạo nghiệp vụ lắm.

Ở Lê Ánh full học viên là không nhận nữa thiệt hả bạn? Trước giờ tớ thấy hiếm trung tâm nào mà giới hạn học viên vậy luôn á. Trước mình tham gia bên EduViet lúc tư vấn báo mình nhận không quá 20 học viên cuối cùng lúc mình học lớp 28 người. Chất lượng đào tạo cũng ok mà đông quá thành ra muốn được GV hỗ trợ kỹ cũng khó

Đúng rồi đấy, mình đang học hành chính nhân sự bên Lê Ánh nè. Bên Lê Ánh được cái tư vấn với thực tế giống như nhau lớp học nhận từ 4 đến 12 người à nên lúc học mình được giảng viên hỗ trợ rât tốt vì ít học viên nên chất lượng đào tạo cũng cao hơn hẳn

Đang cần tìm kiếm trung tâm đào tạo Hành chính nhân sự chuyên về thực hành nghiệp vụ và sau khóa học được cấp GCN hoặc chứng chỉ có liên kết với Bộ hoặc Sở GD-ĐT, được cấp phép hoạt động. Vì mình đang chuyển ngành và cần vững nghiệp vụ để có thể đi làm ngay và bằng cấp sau khóa học có tính pháp lý để có thể nộp kèm với các giấy tờ đi xin việc. Mọi người ai biết giới thiệu mình với

Uầy thiệt thế hả bạn. Lớp mà giới hạn số lượng học viên như thế này thì mình nghĩ ưu tiên đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu rồi còn gì. Chức trước giờ tớ đi học ở đâu học viên cũng nhiều trên 20,30. Đến muộn không có ghế mà ngồi lại phải xách đít đi sang lớp kế bên vác ghế về ngồi. Nghĩ mà nản ghê

Mình làm công nhân hơn 15 năm nay, rồi vì gắn bó lâu dài với công ty nên từ từ mình được làm quản lý nhóm, truyền trưởng và hiện tại giám đốc đang có đề xuất thăng chức mình lên làm quản lý hành chính nhân sự toàn khu vực sản xuất kho A, quy mô nhân sự gần 1000 người. Nhưng vì lúc trước mình chỉ học đến lớp hết lớp 11 rồi nghỉ, sau vào SG làm công nhân ko bằng cấp gì cả. Nên cty đề xuất em đi học nghiệp vụ ngắn hạn, một phần để có thêm kỹ năng thực hiện công việc, một phần để có bằng cấp trong quá trình xét duyệt thăng chức. Hiện em đang tìm kiếm các địa chỉ đào tạo HCNS tốt, uy tín và chất lượng, có thể giải quyết vấn đề của em bây giờ. Mong chờ sự chỉ bảo của các anh chị HR

Nếu học hành chính nhân sự sẽ học từu khóa hành chính nhân sự cơ bản rồi tiếp theo là học nhưng khóa nào ạ? Em đang tìm hiểu các khóa học đi từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng cũng không rõ lộ trình học sẽ như thế nào có ai biết và hỗ trợ em được không ạ?

Quan trong bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào của nghề này. Nếu học xong khóa cơ bản và bạn đã xác định được thế mạnh của mình và muốn phát triển bản thân bên lĩnh vực C&B thì học thêm khóa C&B chuyên sâu, còn muốn phát triển bên tuyển dụng thì học thêm khóa tuyển dụng chuyên sâu. Muốn phát triển ở mảng nào thì đăng ký học ở mảng đấy chứ không phải học tất cả các khóa chuyên sâu đâu bạn. Nhiều khi hộc khóa cơ bản cũng đủ trình để làm rồi khi vào doanh nghiệp học hỏi thêm chả cần phải học thêm khóa chuyên sâu làm gì nữa.

Bạn Mạnh nói đúng rồi đấy. Đặc biệt nếu trái ngành thì phải học khóa cơ bản để nắm được kiến thức cở bản trước. Nhưng cũng cần kỹ lưỡnng trong việc lựa chọn trung tâm đào tạo. Vì mình là trái ngành thì cần chọn nơi học ở đâu ra là làm việc được luôn chứ hiện có nhiều trung tâm đào tạo HCNS nhưng mà toàn học lý thuyết học xong cũng không làm việc được. Chọn đúng trung tâm uy tín nhiều khi học xong khóa cơ bản là đủ làm việc rồi chả cần mất thêm tiền học thêm khóa nâng cao nào nữa

Xin chào, mình đang cần học cấp tốc một khóa HCNS dành cho người quản lý. Mình cần biết để phục vụ, hỗ trợ mình trong công tác quản lý doanh nghiệp thôi. Ưu tiên học 1 kèm 1 in home. Yêu cầu người dạy dày dặn kinh nghiệm thực tế và có thể hỗ trợ nghiệp vụ sau đào tạo, hỗ trợ lâu dài/trọn đời. Xin nhờ được giới thiệu những địa chỉ uy tín, chất lượng. Cảm ơn!

Hiện tại vì mình đang có con nhỏ, thời gian khá rảnh nhưng ko tiện đi lại, tranh thủ thời gian này, mình muốn bổ túc nghiệp vụ HCNS. Mình cần tìm kiếm khóa học online, mong mọi người giới thiệu địa chỉ học uy tín và chất lượng. Mình có 1 vài yêu cầu đó là:
– Học online nhưng vẫn được tương tác trực tiếp với giảng viên, mình không có nhu cầu học theo hình thức mua video về tự học
– Online nhưng vẫn được các quyền lợi như được sự hỗ trợ của giảng viên trong và ngoài giờ lên lớp à hơn thế nữa là sau khi kết thuc khóa học thì càng tốt

Cho mình hỏi có phải chương trình đào tạo càng lâu thì càng tốt không ạ. Em muốn tham gia khóa học nhân sự nhưng không biết nên tìm hiểu thông tin bắt đầu từ đâu ạ

Theo các bậc tiền bối đi trước thì cách học nghiệp vụ thực tế hiệu quả nhất hiện nay là gì?
– Tìm kiếm 1 trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn để trau dồi kiến thức
– Hay thường xuyên nhảy việc ở những vị trí khác nhau và ở các môi trường khác nhau để mình có trải nghiệm nhiều hơn, va chạm học hỏi nhiều hơn

Không phải đâu bạn. Quan trọng là khóa học đó mang đến nhưng kiến thức gì cho người học chứ thời gian nhanh hay chậm dường như không có ý nghĩa gì cả. Nếu chương trình đạo tạo lâu mà lan man với lý thuyết thì đối với những người cần kiến thứuc thựuc tế để làm việc chỉ thêm mất thời gian mà thôi

Bạn có kinh nghiệm lựa chọn trung trâm đào tạo hành chính nhân sự tốt chủ yếu dạy thưucj hành thực tế dành cho người mới bắt đầu không ạ. Chỉ hộ mình với mình cũng đang phân vân giữa nhiều sự lựa chọn mà không biết trung tâm nào tốt ạ. Mình đang tìm hiểu bên HR Tools ạ

Tình hình dịch vừa rồi ngành Hành chính nhân sự có dễ xin việc làm không mọi người. Mình là nhân viên VP sau dịch thất nghiệp, xin việc mãi ko được, đang tính học gì đó để chuyển ngành, chứ tết tới nơi rồi cứ thế này lại toang mất:cry:

Làm nhân sự không hề đơn giản,nghĩ trong đầu thì tưởng đơn giản nhưng đến khi bắt tay vào 1 nghiệp vụ thì đơ luôn, thế nên các bộ phận khác đừng có nói làm HCNS dễ , cứ thử cho các bà làm tuyển dụng hay bảo hiểm cho doanh nghiệp quy mô 500 công nhân trở lên xem, nhiều lúc nghĩ cũng tức làm hcns cứ bị coi thường việc gì cũng đến tay, bao nhiêu là việc ko tên ko lương. Học cách làm việc ko biết bao nhiêu năm cho đủ, thế nên mới nói làm nhân sự đầu 2 thứ tóc vẫn còn đi học là lẽ thường tình

Nếu bạn muốn học nguyên về hành chính nhân sự mình nghĩ HR tools không phù hợp đồng. Mình từng đến tư vấn ở đó rồi. Mình cuzng muốn học hành chính nhân sự nhưng bên Hr Tools không có khóa này mà hướng mình học khóa C&B và khóa tuyển dụng kết hợp lại là thành khóa HCNS. Nhưng mình thấy không hợp lý. HCNS bao gồm nghiệm vụ hành chính: soạn thảo, luật, văn thư,… Còn nhân sự bao gồm: tuyển dụng, C&B, đào tạo, lương,… Tư vấn chỉ học 2 kháo C&B và tuyển dụng thôi là đã được 1 kháo HCNS mình thấy không hợp lý

Mình hiện tại vừa xin vào vị trí nhân viên BHXH, hiện muốn tìm khóa học để có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng nghiệp ở mảng này, ko biết nếu như vậy thì nêm học khóa học nào sẽ hiệu quả các bạn nhỉ

A/c cho em xin ít kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo, bước đầu có thể đánh giá được trung tâm nào chất lượng và uy tín với ạ. Mới lần đầu e đi đăng ký học thử ở trung tâm mà đã chọn trúng ngay chóc trung tâm lừa đảo, em sợ quá các bác ạ

Nay các trung tâm ma nhiều lắm bạn ạ nên mn cẩn thận nhé, nếu tìm kiếm trên mạng thì nên học thử rồi đóng tiền, còn được giới thiệu do ng đã học qua rồi thì yên tâm rồi, bạn có thể đóng tiền trước để hưởng ưu đãi. Tham khảo thêm bài viết này nhé https://diendannhansu.com/threads/mach-cac-ban-nhung-luu-y-khi-tim-kiem-trung-tam-dao-tao-nghiep-vu-ngan-han.196/

Cho mình hỏi trung tâm Lê Ánh hr với lại Kế toán Lê Ánh có phải và 1 ko các bạn. Vì mình thấy 2 trung tâm này tương đối giống nhau trên giao diện website, tuy nhiên khi xem đến khóa học HCNS ở web Kế toán Lê Ánh (https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thuc-hanh-quan-tri-hanh-chinh-nhan-su-chuyen-nghiep) nó khác với web Lê ánh hr (https://leanhhr.com/). Trang nào chính thức thế mn

cả 2 đều web đều là chính thức của Lê Ánh á bạn, nhưng một trang web chuyên dùng bên Kế toán là link đầu bạn đưa đó ketoanleanh.edu.vn còn trang web còn lại là leanhhr.com là dùng cho mảng HR của trung tâm á bạn. Nên nếu bạn tìm hiểu về các khóa học liên quan đến hr thì bạn vào web leanhhr.com tham khảo sẽ đúng chương trình đào tạo mà mình sẽ học đó bạn

học ở trung tâm hầu như là muốn học để làm việc được liền sau khóa học nên phải chăm chỉ. Trên diễn đàn mk thấy có nhiều người đi học hành chính nhân sự rồi bị lừa thì phải. Mk đang hóng vụ này nhưng không biết rõ là trung tâm nào. Có ai biết hem???

học ở trung tâm hầu như là muốn học để làm việc được liền sau khóa học nên phải chăm chỉ. Trên diễn đàn mk thấy có nhiều người đi học hành chính nhân sự rồi bị lừa thì phải. Mk đang hóng vụ này nhưng không biết rõ là trung tâm nào. Có ai biết hem???

Mn thấy học ở Vina Train có tốt không, mình tìm trung tâm đào tạo nhân sự thì link nào cũng nói về trung tâm này, định học mà không biết chất lượng có dc ko hay lại là hình thức câu view

Các bạn thấy học ở trung tâm với khóa học hành chính nhân sự thì học phí và thời lượng như thế nào là phù hợp ạ. Tại em tìm hiểu các trung tâm trên mạng đủ kiểu học phí hết, gần 2 triệu có mà 10 mấy triệu cũng có. Em hoang mang quá.

Em muốn biết là khi đi xin việc ,nhà tuyển dụng có chấp nhận chứng chỉ hành chính nhân sự học ở trung tâm không ạ? Em còn muốn biết thêm những công việc sẽ làm khi trở thành nhân viên hành chính nhân sự cũng như những cái khó trong ngành này rất cảm ơn mọi người giúp đỡ em ạ!!!

Mình muốn tham khảo các địa chỉ đào tạo HCNS trước sau đó đến học thử trước khi đưa ra quyết định học trung tâm nào. Thật ra có nhiều trung tâm chạy quảng cáo chứ chất lượng ko tốt như quảng cáo nên mình ko tin tưởng lắm. Hy vọng mn cho ít thông tin về các trung tâm đào tạo khu vực phía nam

Trong miền Nam mình thấy trên mạng thì khi seach Lê Ánh ko thuộc TOP đào tạo chất lượng tuy nhiên mình hỏi nhiều đồng nghiệp và bạn bè thì nhiều người bảo Lê Ánh dạy tốt lắm, thực tế nhiều, luôn đặt chất lượng và quyền lợi học viên lên hàng đầu

Bên GEC mình thấy lớp đông, nhiều người đăng ký học có phải khẳng định chất lượng bên này tốt ko mn ạ. Em muốn tìm trung tâm để học nhưng bảo em lên mạng tìm e lại sợ tiền mất tật mang quá

Các TT đào tạo lúc nào cũng có cái chính sách hoàn học phí, giảm ưu đãi khi đóng trước bla bla. Tuy nhiên mình bị 1 lần rồi lại sợ, lúc trước mình học ở 1 TT cũng cái chính sách này, mình đóng trước để nhận ưu đãi, sau hình như do chiêu sinh ko đủ HV để mở lớp hay sao á nên hoãn rồi dời búa sua hết. Cuối cùng mình đợi đến 3 tháng vẫn ko dc học nên liên hệ TT để lấy lại HP đến giờ 1 năm rồi vẫn ko thấy học phí hoàn về đâu. Sợ thật thật đấy

E chào các ac! E là sv năm 3 chuyên ngành quản trị nhân sự,chị gái e cũng học trường e và đi làm 2 năm rồi, chị khuyên e theo học các lớp thực hành về nghiệp vụ hành chính nhân sự mà e k biết thế nào? E có nên đi hành chính nhân sự ở trung tâm từ bây giờ luôn ko ạ? Trên trường thì thầy cô chỉ dạy lý thuyết thôi mà giờ e muốn học các nghiệp vụ liên quan để sau ra trường tự tin đi xin việc ạ.

“Mình đã đăng kí 1 lớp nhân sự tại Trung tâm Lê Ánh HR, mình đã học được gần 2 tháng rùi, ở đây giảng viên dạy nhiệt tình, chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú. Nội dung học thực hành nhiều, cơ sở vc ok,
Có bạn nào có nhu cầu mún học thì hãy ghé trung tâm này nha, ở đây đào tạo nhiều lớp lắm đó từ cơ bản đến chuyên sâu, đủ hết”

Em ở Đồng Nai và Sài Gòn gần 3 tiếng chạy xe lận nên ko theo học tại trung tâm thuộc khu vực HCM đc. Có anh/chị/em nào ở Đồng Nai biết chỗ nào học hành chính nhân sự tốt không ạ! Cho e xin địa chỉ với! E Cảm ơn rất nhiều ạ!

Mình tìm hiểu thấy nhiều chỗ học hành chính nhân sự lắm, thấy nhiều bài reveiw chỗ nào cũng tốt, cũng ok thế mà tìm hiểu kỹ hơn thì không phải chỗ nào cũng đc ok như thế ví dụ lúc tư vấn họ nói 1 lớp ít học viên tầm hơn 10 bạn. trong khi thực tế vào lớp học tận 20 người . mà kiểu như ghép lớp ấy, học thfi bỏ mặc học viên k quan tâm học viên, hỏi xin lại bài cũ thì khất lần khất lượt, chán quá ạ. Vừa mất tiền học vừa lại k tìm đc chỗ học ngon lành, lại phải đi học lại.

Em chào các anh chị, em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành quản trị nhân lực ĐH LĐXH, e chuẩn bị lấy bằng nhưng cảm thấy mất kiến thức căn bản do mấy năm sinh viên tranh thủ đi làm thêm kiếm thu nhập.Giờ e muốn học để lấy lại kiến thức cơ bản và có nghiệp vụ để sau ra trường làm được việc k biết là học ở đâu? Nghe nói học ở tại trung tâm khá ổn, k biết có đúng k ạ

Em vừa mới TN ra trường, cứ nghĩ tự tin với tấm bằng đại học loại khá xin việc vào vị trí HCNS mà thấy khó khăn quá, đi đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm thực tế mà vừa mới tốt nghiệp xong thì lấy đâu kinh nghiêm. Hóa ra những kiên thức mình học trong trường là công cốc hả mọi người. Làm sao để xin được việc đây ạ? E đang hoang mang quá

Em nghe các các bạn đi trước bảo nên tham gia khóa học ngắn hạn này rất thiết thực để sau này đi xin việc được dễ dàng. Không biết đã ai tham gia khóa học này chưa ạ? Học thời gian nào và ở đâu tốt nhất ạ cho e xin tí lời khuyên.

57 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo dục
HỌC XUẤT NHẬP KHẨU CHUYÊN SÂU Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Học xuất nhập khẩu hiện nay được coi như một lựa chọn “đắt giá” đối với nhiều đối tượng khác nhau, Sinh viên mới ra trường, người học lâu năm trong ngành, người muốn chuyển ngành khi cảm thấy con đường phía trước giờ không phù hợp,… Rất nhiều người …

Giáo dục
HỌC TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Bạn không phải một kế toán, kiểm toán viên nhưng bạn vẫn mong muốn được đào tạo bài bản về chuyên ngành này để có thể hiểu, phân tích, hoạch định và quản lý tài chính một cách thành thạo? Bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn chiến …

Giáo dục
HỌC KHAI BÁO HẢI QUAN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kì hội nhập mạnh mẽ khiến xuất nhập khẩu dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn rất nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động. Để đảm bảo mọi tiến trình xuất nhập hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất thì …