Học hành chính nhân sự – những điều cần lưu ý

Học hành chính nhân sự - Những điều cần lưu ý
Ẩm thực

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp cần rất nhiều đến đội ngũ nhân sự giỏi, có lòng trung thành và đặc biệt là có tinh thần cống hiến. Tuy nhiên, để có được đội ngũ nhân sự như vậy thì đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự có vai trò cốt lõi trong tổ chức cần có những chính sách tham mưu, vận hành tổ chức tốt tạo được động lực làm việc cho người lao động.

Tuy nghề nhân sự là một nghề rất hot và có cơ hội việc làm nhiều trong thị trường lao động. Tuy nhiên khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết quá lớn làm cho các sinh viên ngành nhân sự khó có được cơ hội tìm kiếm việc làm đúng năng lực bản thân. Điều này làm mất đi rất nhiều cơ hội việc làm và thời gian của chính bản thân người lao động. Bài viết dưới đây của Toplistvn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đối với những người trong nghề nhân sự và nêu lên những hạn chế, bất cập dẫn đến những khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cho nghề nhân sự ngày nay.

Thiếu kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở đào tạo

Tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thông thường sẽ đào tạo cho sinh viên các kiến thức lý thuyết. Không có nhiều cơ hội tham gia các khóa học thực tế. Những kiến thức sinh viên có được ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, đại trà khó vận dụng vào thực tế. Đặc biệt đối với khối ngành cần nhiều kỹ năng như Hành chính nhân sự thì càng khó làm cho sinh viên hình dung về cách làm nghề trong tương lai.

Sinh viên, người đi làm không xác định được rõ ràng các mảng riêng biệt trong nghề Hành chính nhân sự.

Hành chính nhân sự là một trong những nghề có khối ngành khá đa dạng việc làm. Một nhân viên hành chính nhân sự có thể phát triển sự nghiệp theo các hướng khác nhau như Tuyển dụng, đào tạo, C&B,… Tuy nhiên, một phần do sự giảng dạy tập trung theo từng môn học trong môi trường Đại học làm cho sinh viên khó nắm bắt, lựa chọn phân mảng làm việc phù hợp với mình. Mặt khác sinh viên và người đi làm chưa đặt ra được mục tiêu rõ ràng cho mình khi chọn nghề hành chính nhân sự là gì. Kèm với không có sự dẫn dắt, điều hướng nghề nghiệp  đúng đắn làm cho người lao động bị mơ hồ về chính khối mình theo học, như vậy việc lựa chọn được một cơ hội việc làm tốt là điều không thể.

Học hành chính nhân sự
Học hành chính nhân sự

Khóa học Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp – Giải pháp nâng cao kinh nghiệm thực tế và lựa chọn mảng nghề nghiệp đúng đắn trong nghề

Tổng hợp từ sự phân tích của những chuyên gia trong lĩnh vực Nhân sự và những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Nhân sự thì để có những bước tiến đúng đắn trong nghề nhân sự thì việc đầu tiên những người làm nghề cần có là kiến thức thực tế và phân lập rõ ràng các mảng nhân sự. Do đó, việc tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn sẽ là một giải pháp nhanh nhất có được kiến thức thực tế rõ ràng các phân mảng biệt lập trong nghề nhân sự. Tại các khóa học đào tạo này, người học sẽ được làm việc thực tế trên các chứng từ sống bằng các công cụ hỗ trợ nhân sự hiệu quả dưới sự hướng dẫn của  chuyên gia, trưởng phòng nhân sự có bề dày nhiều năm kinh nghiệm.Giúp người học có được những kiến thức thực tế và có thể bắt đầu đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học.

Những lưu ý khi lựa trọn địa chỉ học hành chính nhân sự chất lượng

Tuy nhiên, việc lựa chọn được một trung tâm uy tín để theo học không phải dễ dàng trong vô vàn các Trung tâm được mở ra nhưng không uy tín, chất lượng đào tạo thấp, không được cấp phép hoạt động.  Do vậy khi lựa chọn Trung tâm theo học các khóa về Hành chính nhân sự cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Tính pháp lý. Một trung tâm đào tạo uy tín sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, chứng chỉ, chứng nhận, địa điểm hoạt động công khai, minh bạch mới được cấp phép hoạt động. Do vậy các tổ chức không được cấp phép hoạt động sẽ không đáp ứng được các yêu cầu trên, như vậy người học ở những địa chỉ này sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng những chứng chỉ, chứng nhận từ những cơ sở đào tạo này.
  2. Chương trình đào tạo: Nội dung chương trình đào tạo phải được công khai rõ ràng, người học cần xem xét kỹ tính thực tế của chương trình đào tạo, tác giả khung chương trình đào tạo và nội dung của chương trình đào tạo có những nội dung gì.
  3. Đội ngũ giảng viên: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Do vậy bạn cần tìm hiểu rõ ai sẽ là người sẽ giảng dạy mình và giảng viên đó có những thông tin được đăng tải công khai hay không. Kinh nghiệm nghề nghiệp của giảng viên là yếu tố quan trọng nhất trong việc truyền đạt những kiến thức thực tế.
  4. Phản hồi học viên: Đây là yếu tố đánh giá xác thực nhất về chất lượng giảng dạy của một cơ sở đào tạo. Nếu một Trung tâm có nhiều phản hồi tốt và được đánh giá cao thì có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn.
  5. Học phí: bạn cần xem xét về mức học phí có phù hợp không. Một mức học phí quá thấp sẽ không thể mời những chuyên gia nhân sự có kinh nghiệm nhiều để đào tạo bạn. Tuy nhiên một mức học phí quá cao cũng không hẳn là đã tốt. Tốt nhất, bạn cần phải biết mình đang cần những gì và việc cần bổ sung những kiến thức thực tế thì nên chọn những khóa học có mức học phí trung bình. Còn chi phí chi trả cho các khóa chuyên sâu mới cần đến học phí cao.
  6. Cuối cùng là địa điểm học tập: Một trung tâm nếu có uy tín trong ngành thông thường sẽ có nhiều địa điểm thuận tiện cho người học lựa chọn. Nếu điều kiện không cho phép để tham gia học tại lớp bạn nên tham khảo các Trung tâm có chương trình đào tạo đa dạng thuận tiện cho người học như học Online.

Khóa học Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp tại Trung tâm Lê Ánh

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay Trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo Hành chính nhân sự tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các Trung tâm đào tạo khác không có. 

(i) Lê Ánh HR là Trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động; 

(ii) chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự; 

(iii) 100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề; 

(iv) chất lượng đào tạo tốt tuy nhiên mức học phí tương đối mềm; 

(v) Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên; 

(vi) Chính sách hoàn lại 100% tiền học phí nếu không hài lòng trong 3 buổi học thử đầu tiên 

(vii) Trong suốt khóa học, học viên được giảng viên và đội ngũ Trung tâm theo dõi, giám sát năng lực nhằm kết nối tuyển dụng học viên với những công việc phù hợp nhất sau khi kết thúc khóa học.

Khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh được các chuyên gia đánh giá cao về khung chương trình giảng dạy sát thực tế, nội dung đào tạo phù hợp với công việc thực tế tại doanh nghiệp. Do vậy, sau khí kết thúc khóa học, học viên được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại khóa học hoặc được trung tâm kết nối việc làm phù hợp với năng lực được đánh giá trong suốt khóa học ngay sau khi kết thúc khóa học. Chi tiết nội dung đào tạo xêm thêm tại: https://leanhhr.com/

Tại Lê Ánh học viên sẽ được trải nghiệm  03 buổi học thử đầu tiên và nếu không hài lòng sẽ được Trung tâm hoàn lại học phí 100%.

Bên cạnh khóa Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp. Trung tâm Lê Ánh còn là đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế  và khóa học Kế toán Tổng hợp thực hành . Các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Các khóa học sẽ mang đến cho học viên nhiều kiến thức thực tế như mong đợi.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

am-thuc-365
Ẩm thực
TOP 5 website ẩm thực nổi tiếng Việt Nam

Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn nhưng chưa tìm địa một địa chỉ phù hợp. Top 5 website ẩm thực hàng đầu Việt Nam dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều gợi ý bao gồm địa chỉ, thực đơn, cách nấu ăn, đặt …

10 món ăn vặt gây thương nhớ trong mùa đông 6
Ẩm thực
10 món ăn vặt gây thương nhớ trong mùa đông

Mùa đông đến rồi. Trong thời tiết se se lạnh này thì không có gì thỏa mãn hơn khi cùng hội bạn tụ tập ăn những món ăn vặt đặc trưng của mùa đông nóng hổi, ăn đến đâu ấm lòng đến đấy. Dưới đây là 10 món ăn  vặt …

shushi-nhat-ban
Ẩm thực
Top 5 món ăn ngon nhất châu Á

Ẩm thực châu Á  phong phú, đa dạng và hấp dẫn đó là sự khéo léo kết hợp các món ăn nấu từ các loại nguyên liệu nhiệt đới và đề cao vai trò của các nguyên liệu đến từ biển cả. Bởi vậy, ẩm thực châu Á thường rất …