Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất

Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất
Giáo dục

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Qua tìm hiểu thì Toplistvn thấy có rất nhiều bạn nhầm lẫn khóa học khai báo hải quan điện tử với với các khoá học nghiệp vụ thi chứng chỉ hải quan được Tổng Cục Hải Quan Tổ chức hàng năm.

Toplistvn sẽ gửi đến bạn đọc bài viết “Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất” giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. 

I: Khai báo hải quan điện tử là gì?

Việc khai báo hải quan là thủ tục bắt buộc nếu các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa của mình ra các nước khác hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước khác vào Việt Nam.

Bộ phận xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp sẽ tiến hành khai báo các thủ tục cần thiết trước đây bằng phần mềm khai báo hải quan điện tử.

Theo quy định về mã loại hình khai báo hải quan của Tổng Cục Hải Quan Quy định, hiện tại có 22 mã loại hình khai báo với hàng nhập khẩu và 16 mã loại hình khai báo cho hàng xuất khẩu. Với những loại hình khai báo sẽ có cách khai khác nhau các trường hợp khai báo hải quan điện tử thường gặp dưới đây bất kỳ ai mới học khai báo hải quan đều phải nắm rõ.

  • Xuất nhập khẩu kinh doanh (A11, A12, B11)
  • Khai báo hàng phi mậu dịch (H11)
  • Khai báo nhập khẩu hàng xuất khẩu bị trả lại (A31)…

Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất

Các dữ liệu trong tờ khai sẽ được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng bằng đường truyền internet. Sau đó, các cơ quan này sẽ tiếp nhận, xử lý các chứng từ mà doanh nghiệp gửi lên và phản hồi cũng thông qua phần mềm khai báo. Do đó, thời gian cho thủ tục này sẽ được rút gọn hơn rất nhiều.

Ở Việt Nam, 2 phần mềm để khai báo hải quan điện tử chính được sử dụng nhiều nhất là Phần mềm ECUS và FPT. Và tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp để cân nhắc nên sử dụng phần mềm khai báo hải quan nào. Hiện tại với tờ khai phi mậu dịch, khai báo cá nhân vẫn sẽ sử dụng tờ khai giấy vì vậy khi tìm hiểu các lớp khai báo hải quan bạn cần để ý thêm về vấn đề này.

II:  Tiêu chí lựa chọn khóa học Khai Báo Hải Quan Điện Tử ở các trung tâm đào tạo

Khi tìm hiểu khóa học khai báo hải quan điện tử bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Bạn có được thực hành khai báo hải quan điện tử trên phần mềm không

Để thành thạo việc khai báo hải quan điện tử (mục đích tham gia khóa học) điều bạn cần quan tâm ở khóa học khai báo hải quan bạn lựa chọn là bạn có được thực hành khai báo ngay trên phần mềm hay không?

Việc vừa học kiến thức, vừa được thực hành khai báo ngay trên phần mềm giúp ích cho bạn các kỹ năng cần thiết như cách kê khai các thông tin trên phần mềm, xử lý các vấn đề phát sinh khi kê khai, thành thạo khai báo ngay sau khi hoàn thành khóa học,…

Tiêu chí 2: Kinh nghiệm giảng viên

Có thể khẳng định rằng Giảng viên càng có nhiều kinh nghiệm trong khai báo hải quan điện tử sẽ hướng dẫn học viên xử lý được càng nhiều trường hợp trong thực tế, tránh việc lúng túng khi thực hiện công việc sau này

Thêm nữa, Giảng viên cần là người có khả năng truyền đạt tốt, giúp học viên dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ các kiến thức về khai báo hải quan.

Tiêu chí 3: Nội dung khóa học khai báo hải quan

Công việc đối với một nhân viên khai báo hải quan không chỉ nắm các kiến thức khi khai báo trên phần mềm, mà còn các thông tin liên quan đến hải quan, về chứng từ, về thuế xuất nhập khẩu khẩu,… Vì vậy, nếu bạn đang lựa chọn một khóa học khai báo hải quan, bạn là người mới hoặc chưa nắm vững các kiến thức cần thiết này, bạn nên tìm hiểu trước về chương trình đào tạo có đáp ứng được những kiến thức cần thiết này hay không?

Đối với một trung tâm đào tạo khai báo hải quan uy tín và chất lượng, các thông tin về lộ trình học khai báo hải quan sẽ được công khai để học viên theo dõi và xem xét. Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin cần thiết để biết thêm khóa học đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Tiêu chí 4: Khác

Cần tìm hiểu thông tin của trung tâm trên website, phản hồi của học viên sau khóa học, các chính sách hỗ trợ học viên (như: học bù, học thử, kết nối tuyển dụng, hỗ trợ nghiệp vụ,…)

III: Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa học khai báo hải quan của các trung tâm khác nhau, tuy nhiên học khai báo hải quan ở đâu tốt nhất thì chỉ cần 1 mà thôi. Dựa vào những tiêu chí đánh giá trên, Tiếp bước thành công sẽ đề xuất cho bạn khóa học khai báo hải quan điện tử của trung tâm được đánh giá uy tín nhất hiện nay đó là – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

I: Vì Sao Cần Học Thanh Toán Quốc Tế

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics – Hải quan uy tín và được cấp phép hiện nay.

Khoá học khai báo hải quan chuyên sâu được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh là khóa học đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực tế, cam kết đào tạo thành thạo khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus/Vnaccs.

Giảng viên giảng dạy tại khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với Hải quan.

Nội dung khóa học khai báo hải quan

  • Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
  • Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
  • Quy trình truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh
  • Quy trình truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh
  • Quy trình các bước truyền tờ khai với các loại hình còn lại
  • Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
  • Tổng kết khóa học

Ngoài ra trung tâm có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, học lại, học bù, … trao chứng nhận sau khóa học, kết nối doanh nghiệp … đảm bảo chất lượng khóa học tới học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Trung tâm có mở các khóa học khai báo hải quan điện tử tại các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, những bạn ở tỉnh lẻ vẫn có thể tham gia các lớp khai báo hải quan chất lượng với hình thức học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên.

Thông tin liên hệ Trung tâm Lê Ánh:

Rate this post
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt
Giáo dục
25
Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt

Bạn đang tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp? Nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp? Muốn học kế toán hành chính sự nghiệp thì học ở đâu tốt? Toplistvn sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết “Review Khóa Học Kế Toán Hành …

review-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot-toplist
Giáo dục
17
Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lĩnh vực kế toán hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm vì đây là một ngành nghề có thể coi là “trường tồn” với thời gian, lĩnh vực này có rất nhiều các phân khúc nhỏ hơn với các đối tượng kế toán khác …

Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất
Giải trí
Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một …