Điểm chuẩn đại học 2018
Giáo dục

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Dưới đây là điểm chuẩn và dự kiến điểm chuẩn Đại học 2018 của các trường Đại học trên toàn quốc. Các chuyên gia đánh giá, điểm chuẩn Đại học năm 2018 sẽ có nhiều sự thay đổi không thể nắm bắt được.

Điểm chuẩn Đại học dự kiến năm 2018 chung quy được nhận định sẽ giảm so với điểm chuẩn Đại học năm 2017. Lý do là bởi năm nay đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ khó hơn, mang tính phân loại thí sinh cao hơn so với những năm trước.

Những năm gần đây, điểm sàn năm sau luôn cao hơn năm trước trong khoảng từ 1 đến 6 điểm tùy thuộc từng ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh. Thế nhưng, liệu năm nay điểm chuẩn các trường có tăng không?

>>>Có thể bạn cần: khóa học kế toán căn bản tại Hà Nội

1. Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường đại học Kiểm sát Hà Nội là một trong những trường đặc thù vì có các ngành chia riêng nam, nữ và miền Bắc, miền Nam. Thông thường, trong những năm gần đây, theo kết quả điểm chuẩn của Đại học Kiểm sát Hà Nội thì ngành luật nữ điểm cao hơn luật nam và khu vực miền Bắc cũng lấy điểm cao hơn khu vực miền Nam.

Như năm 2017, 22,5-27,75 điểm đối với nam, 25,5-30,25 điểm đối với nữ ở khu vực miền Bắc. Mức trúng tuyển cho thí sinh ở phía Nam thấp hơn 1,5 đến 5,25 điểm.

Muốn có khả năng trúng tuyển để được vào trường, các bạn cần tham khảo cũng như có sự lựa chọn kỹ càng điểm chuẩn Đại học Kiểm sát Hà Nội các năm trước để cân nhắc trước khi nộp hồ sơ cho phù hợp. Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát Hà Nội

Đại học Kiểm sát Hà Nội có điểm mức điểm chuẩn cao

2. Học viện an ninh nhân dân

Đây là một trong những trường dẫn đầu trong top có điểm chuẩn đầu vào cao cũng như điều kiện phụ khắt khe nhất cả nước. Trong những năm gần đây, Học viện an ninh nhân dân đã luôn phát huy truyền thống vốn có của mình với mức điểm chuẩn tăng cao. cách lập bảng cân đối kế toán theo thông tư 200

Như năm 2017, ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn lên tới 30.5, trong đó, điểm chuẩn của các khối ngành trinh sát nữ cũng tăng khá cao, khiến nhiều thí sinh cần có điểm ưu tiên mới có thể đỗ được. Nếu có nguyện vọng vào trường, bạn cũng nên cân nhắc về kiến thức cũng như nhiều kỹ năng để không phải áp lực.

Điểm chuẩn học viện an ninh nhân dân

Học viện An ninh nhân dân luôn là trường có mức điểm chuẩn cao nhất

>>> Xem thêm: Top địa chỉ đào tạo kế toán tổng hợp tốt nhất Hà Nội và TPHCM

3. Học viện kỹ thuật quân sự

Cũng nằm trong nhóm trường an ninh, quân đội, điểm chuẩn của trường Học viện kỹ thuật quân sự luôn là chủ đề đáng quan tâm của nhiều thí sinh. Đây là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kỹ thuật trong cả nước bao gồm cả hệ quân sự và hệ dân sự.

Nếu có nguyện vọng đăng ký thi và xét tuyển vào trường, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng những điều kiện phụ để không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

Điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự

Trường Học viện kỹ thuật quân sự có mức điểm chuẩn tăng mạnh

4. Đại học Y Hà Nội

Thuộc top đầu nhóm các trường y dược, điểm chuẩn của trường đại học Y Hà Nội vẫn giữ ở mức khá cao. Y đa khoa từ trước đến nay vẫn luôn là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất. Nếu như những năm trước, trường chỉ xét tuyển thêm 1 tiêu chí phụ thì bắt đầu từ năm 2017 có hẳn 4 tiêu chí phụ.

Đây thực sự là một trở ngại cực kỳ lớn và cực kỳ khó khăn cho những thí sinh tham gia xét tuyển. Nhưng tựu chung lại thì Đại học Y Hà Nội năm nào cũng có rất nhiều thí sinh giỏi nổi trội tham gia xét tuyển.

Điểm chuẩn đại học y hà nội

Đại Học Y Hà Nội điểm chuẩn tăng mạnh

5. Khoa y, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Không để thua kém trường bạn, khoa y, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng có điểm chuẩn tăng vọt do ngành y luôn là điều mơ ước của rất nhiều học sinh giỏi có năng lực vượt trội.

Trong những năm gần đây, khoa y của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn tăng dần đều, cụ thể y đa khoa là 28.25 điểm, y đa khoa chất lượng cao 26.5 điểm, dược 26.5 điểm. Nhiều dự kiến, đây là ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất thành phố Hồ Chí Minh.

điểm chuẩn khoa y của đại học quốc gia tphcm

Khoa Y Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cũng có điểm chuẩn cao

6. Đại học Kinh tế Quốc Dân

Những năm gần đây, Đại học Kinh tế Quốc Dân có điểm trúng tuyển vào trường tăng mạnh ở tất cả 25 mã ngành. Nhất là năm 2017, điểm chuẩn tăng cao so với 3 năm trở lại đây. Chắc chắn một điều, năm 2018, điểm chuẩn vào trường cũng là điều đáng bàn đối với các thí sinh.

Nếu những bạn đang có nguyện vọng vào Đại học Kinh tế Quốc Dân thì nên cân nhắc và xem xét năng lực của mình thật cẩn thận, kỹ càng để không gặp bất cứ trở ngại nào.

Điểm chuẩn Đại học kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân điểm chuẩn cao

7. Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Vài năm trở lại đây, Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn cao và tăng dần, nhất là đối với ngành thuộc khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính với số điểm 28.

Song song cùng với đó, ngành dầu khí cũng tăng cao, ngành máy tính chất lượng cao cũng không kém cạnh. Điều này thật sự là bất ngờ lớn cho cả thí sinh người đứng đầu một ngôi trường được thành lập từ năm 1957.

điểm chuẩn đại học bách khoa tphcm

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn tăng khá cao

8. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có điểm chuẩn tăng mạnh. Nhất là đối với ngành Đông phương học, ngôn ngữ học hay ngành báo chí và quan hệ công chúng.

Nếu có cơ hội học tập tại ngôi trường thân yêu này, bạn sẽ càng thấm thía hơn hai chữ “Nhân văn”. Thầy cô giảng dạy tại trường đều rất nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Nên không có lý do gì khi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lọt top những ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước.

Điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng có điểm chuẩn cao

9. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Cũng thuộc nhóm các trường top đầu, Đại học Ngoại thương được ghi nhận có mức điểm chuẩn cao nhất, năm 2017, ngành cao nhất là 28.25 điểm, các ngành khác cũng đang tăng mạnh từ 2 đến 3 điểm. Với truyền thống nổi tiếng từ lâu đời, Đại học Ngoại thương Hà Nội hứa hẹn sẽ là địa điểm học tập, vui chơi lý tưởng cho sinh viên.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương tăng mạnh

10. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cũng có mức điểm chuẩn khá cao. Nếu xem lại năm 2017, thì muốn vào được ngành ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt được số điểm 31.92.

Còn đối với năm 2018, nếu bạn có đam mê, nguyện vọng vào Học viện Tài chính là bạn cần phải cố gắng cũng như nỗ lực hết sức của mình để đạt kết quả tốt nhất.

Điểm chuẩn học viện Tài chính

Điểm chuẩn Học Viện Tài Chính tăng cao

Đối với năm 2017, điểm chuẩn của các trường tăng khá cao, rất nhiều trường 30 điểm thí sinh vẫn không thể đỗ. Đây là một điều đáng lo ngại và điểm chuẩn năm 2018 khả năng sẽ không còn tình trạng đó xảy ra nữa. Vì sau mỗi lần thử nghiệm phương án thi mới, là năm đó, thí sinh đạt điểm số rất cao, nhưng từ năm sau trở đi thì đề thi sẽ càng được tối ưu hóa hơn.

>>> Xem thêm: Top 10 phát hiện bất ngờ về sức khỏe hay nhất từ trước tới giờ

5/5 - (4 bình chọn)
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt
Giáo dục
25
Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt

Bạn đang tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp? Nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp? Muốn học kế toán hành chính sự nghiệp thì học ở đâu tốt? Toplistvn sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết “Review Khóa Học Kế Toán Hành …

review-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot-toplist
Giáo dục
17
Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lĩnh vực kế toán hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm vì đây là một ngành nghề có thể coi là “trường tồn” với thời gian, lĩnh vực này có rất nhiều các phân khúc nhỏ hơn với các đối tượng kế toán khác …

Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất
Giải trí
Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một …