REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt

REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt
Giáo dục

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Xuất khẩu là ngành mang lại nguồn ngoại tệ cao. Xuất khẩu là hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ trên cơ sở dùng tiền tệ để thanh toán. Tiền tệ này có thể là tiền của một trong hai nước trên. Ở Việt Nam, các loại hàng hóa thường mang đi xuất khẩu thường là nông sản. Ngoài ra còn có thủy sản, quần áo, giày dép…Các mặt hàng này cần đảm bảo tiêu chuẩn tùy vào quốc gia muốn nhập hàng.
Vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành XNK đang tăng cao, nhưng vì khá mới mẻ nên nhiều người còn chưa biết học xuất nhập khẩu ở đâu uy tín chất lượng. Sau đây, Toplistvn sẽ gửi đến bạn đọc bài viết “REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt”

1. Học xuất nhập khẩu ra làm những công việc gì?

Nhiều người còn rất mơ hồ về ngành xuất nhập khẩu, đặc biệt là nhiều bạn học sinh lớp 12 có lẽ cũng chưa biết ngành xuất nhập khẩu học trường nào, ngành xuất nhập khẩu thi khối nào, học ngành xuất nhập khẩu ra làm gì hoặc kinh doanh xuất nhập khẩu là gì?
Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi ngành xuất nhập khẩu là ngành nghề khá mới mẻ với nhiều người Việt. Các trường như đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân, học viện Tài Chính, học viện Ngân Hàng,… cũng có đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu nhưng tên ngành học lại là Kinh tế đối ngoại khiến nhiều bạn không biết ngành đó chủ yếu đào tạo để làm xuất nhập khẩu.
REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt
Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành sẽ lên ngôi trong những năm tới bởi cơ hội nghề nghiệp, khả năng thăng tiến và chế độ đãi ngộ tốt. Vậy nghề xuất nhập khẩu là gì và công việc xuất nhập khẩu là gì, bao gồm những vị trí nào?
Ngành xuất nhập khẩu bao gồm những vị trí công việc cơ bản sau:
 • Nhân viên mua hàng (Purchasing Official)
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (Sales XNK)
 • Nhân viên chứng từ – dịch vụ khách hàng (CS)
 • Nhân viên hiện trường (Ops)
 • Nhân viên Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng
 • Nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia……
Ở một công ty xuất nhập khẩu, thường sẽ có 3 vị trí công việc chính đó là Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ và nhân viên hiện trường.

2. Tiêu chí lựa chọn Khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất

Để lựa chọn được khóa học xuất nhập khẩu thực tế, chất lượng, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố:

2.1. Giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng tạo lên chất lượng của khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Với đặc thù của khóa học thực tế, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng xử lý nghiệp vụ chuyên nghiệp.
Giảng viên dạy bạn cũng sẽ là người dẫn dắt, trợ giúp cho bạn trong quá trình làm nghề sau này, đặc biệt là bạn chưa có kinh nghiệm gì trong nghề sẽ rất cần những người “chỉ đường dẫn lối” sành sỏi, giàu kinh nghiệm.

2.2. Đáp ứng tốt quyền lợi của học viên

Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như: giảng viên dạy bạn là ai? Bạn được học thử không? Được kết nối tuyển dụng không? Được hỗ trợ sau khóa học không? Học phí của trung tâm này như thế nào? Bạn được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu hay không?
Đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

2.3. Học ở Trung tâm đào tạo thực tế thay vì các khóa học ngắn hạn trong trường đại học

Có rất nhiều bạn vì muốn có “chứng chỉ xuất nhập khẩu” của trường đại học mà quyết định học xuất nhập khẩu tại các khóa đào tạo của trường.
Tuy nhiên, điểm chung của các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trường đại học hiện nay đều nghiêng về lý thuyết nhiều, số lượng học viên trong 1 lớp quá đông, dẫn đến quá tải, học không hiệu quả. Kết quả cuối cùng các bạn nhận được là chứng chỉ của trường nhưng lại quá mơ hồ về kiến thức.
Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đòi hỏi người học phải có kiến thức, nghiệp vụ vững chắc về xuất nhập khẩu và có khả năng làm thực tế các nghiệp vụ đó. Hiện nay chỉ có phương án duy nhất là bạn học tại Trung tâm để được các chuyên gia trong nghề xuất nhập khẩu hướng dẫn trực tiếp, cầm tay chỉ việc thì mới có thể thành thạo.

3. REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt

3.1. Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh được biết đến là trung tâm đào tạo UY TÍN, lâu năm nhất khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu. Cũng chính vì vậy, hầu hết những bạn học trái chuyên ngành, các bạn chưa có kiến thức về XNK đều tìm đến khóa học ở đây.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, nội dung chương trình học xuất nhập khẩu được cập nhật chi tiết tại website, giúp học viên nắm bắt được lộ trình học xuất nhập khẩu & Logistics và có sự chuẩn bị trước khi tham gia khóa học. Chúng tôi cũng tham khảo và được biết XNK Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép đào tạo bởi Sở GD & ĐT Hà Nội, đảm báo các yếu tố pháp lý, chất lượng đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất,…
khóa học xuất nhập khẩu online
Như vậy, khi bạn học các khóa học xuất nhập khẩu & khóa học logistics tại trung tâm này bạn sẽ được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu uy tín, chứng chỉ này rất cần thiết với những bạn trái chuyên ngành, mới học xuất nhập khẩu.
Về đội ngũ giảng viên tại Lê Ánh là người làm nghề thực tế, có trên 10 năm kinh nghiệm, giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ chính là điểm mạnh nhất của trung tâm này. Đây là Trung tâm có đội ngũ giảng viên mạnh và có nhiều cơ sở học xuất nhập khẩu ở Hà Nội & TPHCM. Các lịch khai giảng đều được thể hiện rất rõ ràng tại website của trung tâm, có nhiều lịch học đa dạng vào buổi tối trong tuần, cuối tuần và lớp học vào giờ hành chính.
Xem chi tiết nội dung tại: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Hà Nội TPHCM – Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
Ngoài các khóa học xuất nhập khẩu cơ bản cho người chưa biết gì, trung tâm này cũng có nhiều khóa học nâng cao dành cho đối tượng muốn bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ như:
 • Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Logistics chuyên sâu
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp (đào tạo inhouse)
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học khai báo Hải quan chuyên sâu,…
Vì vậy học viên khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại đây sẽ được đào tạo một cách toàn diện, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp. Theo đánh giá của chúng tôi, hiện tại xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm hàng đầu về đào tạo THỰC CHIẾN các khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm này tại:
Chúc các bạn thành công! 
Rate this post
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt
Giáo dục
25
Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Ở Đâu Tốt

Bạn đang tìm hiểu về kế toán hành chính sự nghiệp? Nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp? Muốn học kế toán hành chính sự nghiệp thì học ở đâu tốt? Toplistvn sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết “Review Khóa Học Kế Toán Hành …

review-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot-toplist
Giáo dục
17
Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Lĩnh vực kế toán hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm vì đây là một ngành nghề có thể coi là “trường tồn” với thời gian, lĩnh vực này có rất nhiều các phân khúc nhỏ hơn với các đối tượng kế toán khác …

Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất
Giải trí
Top 10 Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng Nên Đầu Tư Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một …