TOP 10+ Công Ty Logistics Lớn Nhất Việt Nam

Công ty Logistics lớn nhất Việt Nam
Dịch vụ

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những năm gần đây ngành vận tải và Logistics có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Để có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất mà nhiều công ty vận tải và Logistics đã ra đời.

Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều công ty vận tải và Logistics có tầm cỡ trên thế giới có chi nhánh tại Việt Nam. Hãy cùng Toplistvn tìm hiểu Top 10 công ty Logistics lớn nhất Việt Nam nhé!

Công ty logistics là gì?

Công ty Logistics là những công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc lên kế hoạch cụ thể, kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa hay thông tin về nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu đặt ra của khách hàng. Các công ty này phải luôn cải tiến và chú trọng đến yếu tố số lượng, chất lượng, thời gian và giá cả dịch vụ để có thể cạnh tranh được ngành này.

Bên cạnh dịch vụ giao – nhận hàng hóa, công ty Logistics còn có những hoạt động khác liên quan như bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hỏng…

1. Công ty vận tải và Logistics – Viettel Post

Công ty vận tải và Logistics Viettel Post

Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel (Hay còn gọi tắt là: Viettel Post) thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), được thành lập vào năm 1997.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động đến nay Viettelpost đã trở thành một trong những công ty vận tải và Logistics lớn nhất nước ta.

Với phương châm làm việc: “Nhanh, an toàn, hiệu quả và tiện lợi” ViettelPost luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất cả trong và ngoài nước.

Tham khảo thêm: Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

2. LEGEND CARGO LOGISTICS

Công ty Logistisc Legend Cargo

LEGEND CARGO LOGISTICS là một trong những công ty được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực logistics hiện nay.

Năm 2021, LEGEND CARGO LOGISTICS được xếp hạng thuộc Top 10 các doanh nghiệp giao nhận vận tải của Việt Nam có sản lượng hàng hóa xuất đi thị trường Bắc Mỹ nhiều nhất (theo số liệu của Datamine), thành tựu này đã khẳng định rõ được danh tiếng và độ uy tín của công ty.

Với tiềm lực, tác phong làm việc uy tín và chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh, LEGEND CARGO LOGISTICS đã trở thành đối tác của nhiều công ty trên khắp thế giới như: WCA, JCTRANS,… Ngoài ra, công ty cũng là đối tác chiến lược cho nhiều hãng tàu lớn như COSCO, ONE, ZIM,…Do đó mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào LEGEND CARGO LOGISTICS.

LEGEND CARGO LOGISTICS có thế mạnh về hệ thống do đó họ có thể chủ động khai báo và kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển và vận chuyển nội địa.

Công ty có hệ thống các chi nhánh trải dài khắp các thành phố lớn tại Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng do đó LEGEND CARGO LOGISTICS đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu vận chuyển của khách hàng trên cả nước với 2 loại dịch vụ cung cấp là FCL (hàng nguyên container) và LCL (hàng lẻ).

Một vài ưu điểm nổi bật của LEGEND CARGO LOGISTICS có thể kể đến như:

  • Có giá cả phải chăng nhất so với thị trường
  • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp
  • Hệ thống công ty trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam
  • Không ngừng nâng cao, cải thiện dịch vụ
  • Thời gian giao và nhận hàng nhanh, đúng tiến độ

Có thể thấy LEGEND CARGO LOGISTICS xứng đáng là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận vận tải hiện nay tại Việt Nam.

3. Công ty vận tải và Logistics – Vietnam Post

Công ty Logistics Việt Nam Post

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thành lập năm 2005, sau 16 năm hình thành và phát triển Vietnam Post đến nay công ty đã xây dựng được một hệ thống điểm phục vụ vững mạnh với hơn 13.000 điểm để có thể đảm bảo mỗi xã đều có tối thiểu một điểm phục vụ.

Hiện tại, Vietnam Post đang là thành viên thuộc Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU) và có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra Vietnam Post cũng đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: Prudential, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong, Western Union, Dai Ichi-life, HSBC, Bảo Việt Bank, ABBank, Ngân hàng Quân đội…

Vietnam Post, với mục tiêu hàng đầu là nỗ lực phấn đấu trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính chuyển phát, Tài chính và Bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

4. Công ty vận tải Trường Thành Logistics

Công ty Logistics Trường Thanh

Trường Thành Logistics được đánh giá là một trong những công ty vận tải hàng đầu tại Việt Nam. Với sự trưởng thành và phát triển sau hơn 10 năm Trường Thành Logistics đã xây dựng được một hệ thống các đại lý rộng khắp thế giới.

5. Công ty vận tải và Logistics – HNC

Công ty Logistics HNC

Công Ty Cp Hợp Nhất Quốc Tế được xem là một trong những công ty vận tải lớn của Việt Nam ở khu vực phía bắc và hiện công ty cũng có nhiều chi nhánh tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, HNC đã không ngừng thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Xem thêm: REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt

6. Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong (Bee Logistics)

Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong (Bee Logistics) được thành lập vào năm 2004, trải qua 17 năm hình thành và phát triển Bee Logistics đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Hiện Bee Logistics đang có 22 hệ thống văn phòng trải khắp mọi miền ở Việt Nam và hơn 800 nhân viên. Đồng thời Bee Logistics có văn phòng tại Cambodia, Myanmar và các công ty liên doanh liên kết, văn phòng đại diện tại Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc,….và hệ thống đối tác chiến lược trên toàn cầu.

Khởi đầu bằng dịch vụ gom hàng đường biển, đến nay Bee Logistics đã cung cấp được hầu hết các dịch vụ logistics tích hợp, hiện đại từ khai thuê hải quan, vận chuyển hàng container, hàng rời, vận chuyển hàng không, vận tải đa phương thức, đường sắt, vận tải xuyên biên giới, dịch vụ door to door, hàng siêu trường, siêu trọng các dịch vụ giá trị gia tăng như đóng gói, lưu trữ…

Dịch vụ của Bee Logistics cung cấp được cá biệt hóa để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng, đem lại lợi ích, hiệu quả và tính tin cậy cho chuỗi cung ứng, gia tăng được tính cạnh tranh cũng như tạo ra giá trị cho khách hàng.

Bee Logistics là một trong số ít doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam có được đầy đủ các giấy phép từ khai thuê hải quan, vận tải đa phương thức đến vận tải đơn được chấp thuận bởi Cục hàng hải liên bang Mỹ (FMC).

7. Công ty CP Kho vận miền Nam-SOTRANS

Công ty logistics SOTRANS

Công ty CP Kho vận miền Nam-SOTRANS ra đời năm 1975 với hệ thống các kho là chủ yếu. Với hơn 45 kinh nghiệm SOTRANS hiện là công ty vận tải hàng đầu tại Việt Nam trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho đa chức năng.

Hiện tại, hệ thống kho bãi của SOTRANS rộng hơn 230.000 m2, nằm tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, các khu vực lân cận và các thành phố lớn. SOTRANS hiện đang có mạng lưới giao nhận nội địa dẫn đầu với hơn 10 văn phòng chi nhánh trên toàn quốc với mức sản lượng bình quân hơn 6.000 teus/tháng.

Trong vận tải quốc tế, SOTRANS hiện đang có đại lý tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và phát triển mạnh các tuyến châu u, châu Á và Mỹ.

Hiện SOTRANS đang khai thác 100.000 m2 cảng thông quan nội địa và depot tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và có hợp đồng với hơn 20 hãng tàu hàng đầu thế giới. SOTRANS đang có 4 công ty thành viên là các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh và uy tín trong ngành dịch vụ logistics như Vietranstimex và Sowatco.

Các đơn vị thành viên kết hợp với SOTRANS để hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistic khép kín cho khách hàng. SOTRANS có thể phục vụ bạn từ những lô hàng nhỏ lẻ cho đến những kiện hàng siêu trường, siêu trọng bằng nhiều phương thức vận chuyển.

Các dịch vụ của SOTRANS có bảo hiểm trách nhiệm toàn phần, góp phần giúp khách hàng hạn chế rủi ro khi sự cố xảy ra.

Trong tương lai, SOTRANS vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển dịch vụ cốt lõi như phát triển hệ thống kho hàng, đầu tư cảng để trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về khai thác chuỗi dịch vụ logistics.

8. Công Ty Cp Giao Nhận Toàn Cầu DHL (Việt Nam)

DHL hiện đang là công ty vận chuyển lớn nhất thế giới có mặt trên 220 quốc và vùng lãnh thổ. Với số lượng nhân viên lên đến hơn 360.000 người DHL có thể cung cấp các giải pháp với số lượng không giới hạn cho hầu hết các nhu cầu tiếp vận.

DHL là một bộ phận của công ty logistic và bưu chính hàng đầu thế giới Deutsche Post DHL Group, bao gồm các đơn vị kinh doanh là DHL Express, DHL Global Forwarding, DHL eCommerce, DHL Parcel, DHL Freight cùng DHL Supply Chain.

9. Công ty DB Schenker Vietnam

DB Schenker được thành lập vào năm 1991 tại Việt Nam , Schenker là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn đứng đầu thế giới.

DB hỗ trợ ngành công nghiệp và thương mại trong việc trao đổi hàng hoá cho toàn cầu thông qua các phương thức vận tải đường bộ, vận tải biển và hàng không trên toàn thế giới, ngoài ra mặc dù việc quản lý chuỗi cung ứng rộng rãi vẫn nhưng công ty vẫn đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa thành công.

DB Schenker đã hoạt động tại Việt Nam được nhiều năm. Trong những năm qua, công ty đã nỗ lực phát triển nhanh chóng để có thể trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất trong nước. DB Schenker có phạm vi hoạt động rộng khắp Việt Nam với 15 văn phòng và kho hàng trên cả nước với hơn 850 nhân viên.

Trụ sở chính của công ty được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Các văn phòng khác được đặt gần các sân bay chính và cảng biển lớn. Các trung tâm phân phối của DB Schenker được đặt tại các khu vực chiến lược ở Bắc, Trung và Nam Việt Nam phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

10. Công ty cổ phần Vinafreight

Công ty logistics Vinafreight

Công ty Vinafreight thành lập vào năm 1997 với các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giao nhận, hậu cần và đại lý hàng hải. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển hằng năm công ty không ngừng tăng trưởng, đạt được độ tin cậy trong kinh doanh và có khả năng tài chính vững chắc.

Đầu năm 2002 Công ty được cổ phần hoá và chính thức hoạt động. Hiện Vinafreight đang điều hành các chi nhánh của mình tại Hà Nội, Hải Phòng, và các văn phòng tại Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Trên đây là Top 10 những công logistics lớn nhất tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Xem thêm: 

Rate this post
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thương hiệu váy công chúa
Dịch vụ
Địa chỉ nào bán sỉ váy công chúa cho bé tốt nhất?

NỘI DUNG BÀI VIẾT Hiện nay bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được một nguồn hàng thời trang dành cho trẻ em, tuy nhiên nếu là chuyên về mặt hàng đầm váy công chúa cho bé thì khá hạn hẹp. Cho nên nếu như bạn có ý tưởng …

Dịch vụ
Review địa chỉ bán buôn (sỉ) quần áo tốt nhất Việt Nam

NỘI DUNG BÀI VIẾT Tìm nguồn hàng sỉ quần áo trẻ em chất lượng, giá tốt là công việc quyết định đến sự thành bại khi mở Shop kinh doanh quần áo trẻ em. Việc tìm được nguồn cung cấp quần áo trẻ em giá mềm, chất lượng tốt sẽ …

Yuki Sepre 24
Dịch vụ
TOP 4 công ty dịch vụ bảo vệ uy tín

NỘI DUNG BÀI VIẾT Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của xã hội có rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ ra đời. Dựa trên ý kến của khách hàng và các diễn đàn bảo vệ. Toplistvn.com sẽ gửi đến bạn đọc top 4 các công ty dịch …